Khuyến mãi
Sơ đồ đường tới Nhà Việt
Sản phẩm mới bàn giao
Vẩn chuyển thanh toán

Cách mà những người thợ tạo ra một bộ sofa gỗ chất lượng tốt

Cách mà những người thợ tạo ra một bộ sofa gỗ chất lượng tốt, hôm nay hãy cùng thương hiệu Nhà Việt tìm hiểu từng công đoạn 1 để biết được tạo ra một sản phẩm sofa gốc phải trải qua khó khăn ra sao nhé.
Để có được một sản phẩm có sự tinh tế, chất lượng hoàn hỏa, thì những người thợ và kiến trúc sư đã phải rất vất vả để đem tới cho khách hàng một sản phẩm hoàn mỹ. Hôm nay Nhà Việt chỉ cập nhật về các mà những người thọ họ tạo ra một bộ sofa gỗ như thế nào ? và trải qua bao nhiêu bước.

Để tạo ra được một bộ sofa gỗ hoàn chỉnh, tỉ mỉ trên từng chi tiết và không có điểm nào chê được. Thì các khâu phải trải qua như sau :

Các bước cơ bản để làm ra được một bộ sofa gỗ hoàn mỹ


* Lên thiết kế bản vẽ cụ thể, kích thước, độ dầy, góc cạnh, và màu sơn
* Chọn loại gỗ cần làm
* Nhập gỗ về và sẻ thành từng tấm một
* Bào nhẵn gỗ theo quy trình
* Trà nhẵm nhẵn bóng từng chi tiết gỗ
* Lắp mộng theo quy trình dã dựng
* Phun sơn dầu bóng
* Kiểm tra và hoàn thiện bộ sofa

Phân tích chi tiết từng công đoạn 1 nhé

1, Lên bản vẽ thiết kế, kích thước, độ dài rộng và dầy cùng màu sơn

Trước hết để có một sản phẩm lúc nào ta cũng cần một bản vẽ chi tiết, trong bản vẽ sẽ thể hiện kích thước chiều dài, chiều rộng, góc cạnh sofa như thế nào ? Nói chung là chi tiết từng phần 1 của bộ sofa phòng khách đó. Tiếp đến là chọn màu cho bộ sofa rồi in ra bản 3D cụ thể kèm thiết kế bản vẽ chi tiết để thợ có thể nhìn vào mà làm.

2, Chọn loại gỗ cần làm

Chọn gỗ là khâu quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của bộ sofa gỗ đó, Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại gỗ khác nhau, nếu khách hàng không am hiểu về gỗ sẽ rất khó khăn trong việc chọn lựa.

Cách mà những người thợ tạo ra một bộ sofa gỗ chất lượng tốt
Ảnh minh họa về 3 loại gỗ để làm sofa

Tại Nhà Việt chúng tôi hướng khách hàng và tư vẫn cho khách hàng chọn 3 loại gỗ sau : Gỗ óc chó, gỗ sồi trắng, và gỗ sồi đỏ, tùy vào kinh tế của từng người mà khách hàng lựa chọn loại gỗ phù hợp. Chọn gỗ phải chọn loại gỗ thân to và chắc chắn, loại gỗ già không nên chọn loại gỗ non tuổi đời kém vì độ cứng của gỗ chưa đạt tới tầm.

3, Nhập gỗ về và xẻ thành từng tấm

Công việc này có hai khía cạnh : Khía cạnh 1 là sẽ nhập các thanh gỗ hoặc tấm gỗ theo kích thước định sẵn từ nhà cung cấp. Khía cạnh 2 là nhập nguyên từng tấm gỗ to về rồi xẻ thành các thành gỗ theo kích thước tỷ lệ, ở cách này sẽ tốn công sức hơn cho người sản xuất.

Cách mà những người thợ tạo ra một bộ sofa gỗ chất lượng tốt
Gỗ được xẻ thành tấm và có kích thước tương tự nhau

Để thuận tiện nhất thì Nhà Việt sẽ nhập những tấm gỗ đã sẻ theo kích thước nhất định, và đã được qua sử lý, ngâm, tẩm sấy và phơi khô để chống mốc, mỗi mọt, và không lo bị công vênh nữa.

4, Sau khi xẻ theo kích thước thì phải bào nhẵn từng thanh gỗ

Khi gỗ đã về xưởng sản xuất và được những người thợ cắt theo kích thước tỷ lệ bản vẽ của bộ ghế, xong xuôi thì phải bào trà nhẵn từng thanh gỗ đó để chuẩn bị cho khâu lắp rắp các thanh gỗ lại với nhau tạo thành một bộ sofa gỗ hoàn chỉnh.

Cách mà những người thợ tạo ra một bộ sofa gỗ chất lượng tốt
Gỗ sẽ được bào nhẵn từng thanh một

Sau khi các thanh gỗ được bào nhẵn qua máy móc, kiểm tra kỹ lưỡng se được chuyển qua một công đoạn nữa là trà nhám bề mặt tạo độ mịn để sau này phun sơn dầu không lộ ra những vết sần sùi trên gỗ.

5, Trà nhám bóng trên từng chi tiết gỗ

Công đoạn này đòi hỏi sự tỷ mỷ cực cạo, vì sau khi trà nhám xong gần như là sắp hoàn thành bộ sofa, chỉ chờ phụ dầu bóng và tạo màu theo đúng yêu cầu là hoàn thiện. Do vậy khâu này không thể bỏ sót một chi tiết nào cho dù là nhỏ nhất.

Cách mà những người thợ tạo ra một bộ sofa gỗ chất lượng tốt
Trà nhám các thanh gỗ sau khi đã bào bề mặt

Việc trà nhám này có thể dùng máy hoặc tay, đa phần để nhanh và tiện cho công việc thì các xưởng họ sẽ sử dụng máy móc để trà nhám, và chỉnh kiểm tra lại bằng tay các chi tiết nhỏ mà máy không thể sử lý tới được.

6, Lắp mộng ghế theo quy trình đã dựng

Sau khi trà nhám hoàn thiện kiểm tra kỹ càng rồi, việc tiếp nữa là phải lắp các thanh gỗ, tấm gỗ theo một quy trình nhất định có trên bản vẽ chi tiết để tạo thành một bộ sofa gỗ hoàn chỉnh.

Cách mà những người thợ tạo ra một bộ sofa gỗ chất lượng tốt
Lắp mộng gỗ theo quý trình

Công đoạn này đòi hỏi cần phải có 1 - 2 nhân lực giúp đỡ nhau, sau khi hoàn thiện phần lắp mộng thì cần kiểm tra kỹ một loạt về mỗi lắp xem có bị hở hay lung lay không. Nếu mọi thứ đã hoàn chỉnh thì chuyển sang bộ phận phu dầu bóng, và phun tạo màu cho bộ gỗ đó.

7, Phun dầu bóng và tạo màu theo bản 3D định trước

Công đoạn này đòi hỏi phải có thợ tay nghề cao lâu năm trong, vì phun sơn dầu nếu không đạt chuẩn thì màu sắc và bề mặt sơn sẽ không được mịn, và bóng như những gì đã yêu cầu và ký kết với khách hàng. Qua đó sản phẩm sẽ không còn được sắc nét và thẩm mỹ nữa.

Cách mà những người thợ tạo ra một bộ sofa gỗ chất lượng tốt
Phun dầu bóng và tạo màu cho bộ ghế gỗ

Sau khi phun dầu phải để ở nơi sạch sẽ không bị mua, và bụi để trong khoảng thời gian tầm 5 - 7 tiếng để đầu khô, đối với thời tiết nắng và khô rao. Còn thời tiết âm u và không có nắng thì thời gian dầu khô sẽ lâu hơn tùy vào mức độ phun nhé.

8, Kiểm tra và hoàn thiện bộ sofa gỗ

Sau khi dầu phun đã khô thì người thợ phải đi kiểm tra lại xem có bị thiếu xót gì không. Xem dầu phụ có bị nhật hay đậm quá theo như bản 3D không, nếu 1 trong hai trường hợp đó sảy ra thì phải sử lý lại cho đến khi hoàn chỉnh.

Cách mà những người thợ tạo ra một bộ sofa gỗ chất lượng tốt
Sản phẩm hoàn thiện bàn giao cho khách hàng

Trên đây là toàn bộ quy trình để tạo ra một bộ ghế sofa góc bằng gỗ có chất lượng, và hoàn chỉnh đến từng chi tiết mang lại sự hoàn mỹ và thẩm mỹ tốt nhất cho bộ ghế.

Nên đặt sản xuất sofa gỗ ở đâu uy tín


Nếu quý khách hàng quan tâm đến dòng sofa gỗ, và đang cần tìm địa chỉ tư vẫn thì hãy đến với thương hiệu Nhà Việt nhé. Tại đây chúng tôi sẽ cho quý khách tam quan xưởng sản xuất, và tư vẫn về kiểu dáng kích thước sofa cùng với quy trình chọn vật liệu tốt nhất.

Chúng tôi với 15 năm kinh nghiệm sản xuất, đóng mới cung cấp hàng triệu sản phẩm tới tay khách hàng. Tự hào là đơn vị sử hữu nhiều nhân công có kinh nghiệm và tay ghề, để đem tới cho khách hàng những sản phẩm sofa gỗ tốt và chất lượng nhất.

Xem và tư vẫn đặt hàng tại showroom Nhà Việt, hoặc trực tiếp gọi điện tới thương hiệu Nhà Việt qua số hotline 096 324 8889 để được tư vẫn miễn phí nhé.

>>> Ngoài ra quý khách có thể xem thêm : Thị trường sofa phòng khách nhập khẩu ngày càng khốc liệt

Nguồn : Nội thất Nhà Việt
Vải da lộn
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Khuyến mại cuối năm đồng giảm giá nhiều sản phẩm sofa
icon Những tiện ích của bàn trà sofa có nhiều ngăn kéo
icon Mục đích của việc sử dụng sofa da giá rẻ là gì ?
icon Ở chung cư nên chọn mua sofa da hay sofa vải nỉ ?
icon 5 Lý do khiến bạn phải móc hầu bao cho bộ sofa da thật
icon Chiều cao của bộ sofa trong phòng khách bao nhiêu là hợp lý
icon Tài chính dưới 5 triệu thì mua loại sofa nào hợp lý
icon Giữa bọc lại và mua mới nên chọn cái nào ? Vì sao ?
icon Muốn có không gian sống hiện đại tiện nghi cần nắm 4 yếu tố sau
icon Mua nội thất ghế sofa phòng khách chung cư giá tốt tại Hà Nội ở đâu