Khuyến mãi
khuyến mại

Tìm hiểu kích thước sofa da theo từng kiểu dáng thiết kế

Tìm hiểu kích thước sofa da theo từng kiểu dáng thiết kế của sản phẩm, bàn ghế sofa da tại Nhà Việt có nhiều kiểu dáng khác nhau, dẫn đến kích thước của sofa cũng có nhiều kích thước. Hãy cùng Nhà Việt tìm hiểu về các kích thước qua bài viết dưới đây nhé.
Gần như 100% phòng khách gia đình nào cũng có một bộ bàn ghế sofa da phòng khách, nhưng ít ai biết được các kích thước tiêu chuẩn của sofa là bao nhiêu. Và kích thước chuẩn của bộ sofa da có ảnh hưởng đến giá thành, và thẩm mỹ của căn hộ hay không. Hãy cùng tham khảo đọc bài viết này nhé.

Do vậy khi mua sofa da quý khách cần nắm rõ các thông số của bộ sofa nhé, hôm nay Nhà Việt xin gửi tới khách hàng các thông số kích thước sofa da chuẩn theo từng kiểu dáng ghế.

Các kích thước sofa tiêu chuẩn dựa trên từng kiểu dáng


Bàn ghế sofa da phòng khách được phần loại nhiều kiểu dáng, và tương ứng với mỗi kiểu dáng là một kích thước riêng phù hợp. Hãy cùng tham khảo từng kích thước của bộ sofa da dưới đây nhé.

1, Kích thước tiêu chuẩn của ghế sofa da dạng đơn

Ghế sofa da thiết kế dạng ghế đơn là dòng sofa da có kích thước nhỏ nhất, thiết kế chỉ giành cho một người ngồi. Với thiết kế này bộ ghế có thể kê ở bất kỳ không gian phòng khách nào từ nhỏ đến to, do kích thươc nhỏ nên việc di chuyển khá dễ dàng.

Tìm hiểu kích thước sofa da theo từng kiểu dáng thiết kế
Kích thước tiêu chuẩn của ghế sofa da dạng đơn

>> Xem thêm : Cách bảo quản bộ sofa da phòng khách bền đẹp

Về kích thước tiêu chuẩn thì ghế sofa đơn có các kích thước như : 80cm * 80cm * 40cm và 110cm * 90cm * 40cm, thêm nữa 120cm * 90cm * 40cm. Trong đó thông số đầu tiên như 80cm, 110cm, 120cm là kích thước chiều dài, còn 80cm, 90cm là sâu phủ bì, 40cm là cao ngồi của ghế. Ngoài ra một số ghế có kích thước tiêu chuẩn theo yêu cầu riêng khác nữa.

2, Kích thước tiêu chuẩn của ghế sofa da dạng văng

Kích thước sofa văng lại chia nhỏ ra thành nhiều kích thước như sofa văng hai chỗ ngồi, sofa văng 3 chỗ ngồi, sofa văng 4 chỗ ngồi.

A, Kích thước sofa văng da hai chỗ ngồi

Theo tiêu chuẩn về chỗ ngồi thì mỗi chỗ ngồi sẽ chiếm từ 55 - 60cm chiều dài chưa tính tay ghế. Do vậy khi sử dụng sofa văng da hai chỗ ngồi ta có các kích thước như sau : Sofa văng hai chỗ dài từ 1.6m - 1,8m hoặc 2,0m tuỳ vào thiết kế tay ghế to hay nhỏ mỏng hay dầy. Chiều sâu của ghế là từ 80 - 85cm để cân bằng.

Sofa da DH 078
Kích thước tiêu chuẩn của sofa văng da 3 chỗ ngồi

B, Kích thước sofa văng ba chỗ ngồi

Ta cũng lấy chuẩn từ sofa văng da hai chỗ ngồi mỗi chỗ ngồi tiêu chuẩn chiếm 55 - 60cm chưa có tay ghế. Do vậy thiết kế đủ ba chỗ ngồi thì bộ sofa da đó phải đảm bảo chiều dài từ 2,2m - 2,4m hoặc 2,8m tuỳ vào thiết kế tay ghế to hay nhỏ vuông hay vát. Bản rộng sâu ghế từ 85 - 90cm đảm bảo cân bằng cho bộ ghế.

C, Kích thước sofa văng da bốn chỗ ngồi

Với kích thước văng sofa bốn chỗ ngồi nhiều khách hàng họ có thể sử dụng sang sofa góc chữ L, nhưng nhiều khách hàng  không muốn bị vướng do phần góc họ vẫn dùng sofa văng dài 4 chỗ cho phòng khách.

Kích thước tiêu chuẩn sofa văng 4 chỗ ngồi đạt từ 2,6m - 2,8m dài hoặc 3.0m, chiều sâu ghế phải đạt từ 90cm - 95cm để đảm bảo cân đối. Quý khách lưu ý chỗ ngồi càng tăng thì kích thước càng dãn ra theo tỷ lệ kích thước chuẩn.

3, Kích thước tiêu chuẩn sofa góc chữ L

Cùng với sofa văng da thì sofa góc da chữ L được sử dụng khá phổ biến trên thị trường. Và các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn của sofa góc da như sau : Loại góc chữ L nhỏ là 2,6m * 1.6m * 85cm, loại góc chữ L vừa là 2,8m * 1.8m * 90cm, và loại góc chữ L to là 3,2m * 1.8m * 95cm. Ngoài ra cũng có các kích thước đặt theo yêu cầu to hơn.

Sofa da DH 029
Kích thước sofa góc da loại cỡ nhỏ

Với các kích thước sofa góc da chữ L quý khách cần chọn lựa một kích thước phù hợp, kích thước sofa tiêu chuẩn khi mua sẽ dựa trên kích thước chuẩn của căn phòng khách đó, vị trí kê của bộ sofa đó có kích thước ra sao.

4, Kích thước tiêu chuẩn với 3 ghế

Các thiết kế sofa da với 3 ghế hay còn gọi là sofa bộ sẽ gồm 3 ghế kê quây và ghép lại với nhau, do vậy kích thước cũng khá lớn. Ta tìm hiểu về kích thước sofa gồm 3 ghế trong đó có :

* Ghế băng dài 3 chỗ ngồi dài 2,4m * 90cm * 40cm
* Ghế băng dài 2 chỗ ngồi dài 1,8m * 90cm * 40cm
* Ghế đơn 1 chỗ ngồi dài 1,1m * 90cm * 40cm

Sofa da DH 174
Kích thước sofa bộ 3 món

Đây là một kích thước tiêu chuẩn cho một thiết kế thôi , ngoài ra còn nhiều thiết kế có thể xê dịch về kích thước một chút xíu nhé. Kích thước xê dịch tuỳ vào nhu cầu mua và đặt hàng của khách hàng khi chọn lựa.

5, Kích thước sofa da dạng chữ U

Sofa da dạng chữ U là tương đối lớn kích thước còn lớn hơn cả sofa bộ 3 món, do vậy đối với dòng sofa này ít khách hàng sử dụng và không có kích thước tiêu chuẩn nào cả. Nhưng theo nghiên cứu của Nhà Việt quý khách muốn sử dụng sofa da chữ U thì cần phải có kích thước như sau :

Tìm hiểu kích thước sofa da theo từng kiểu dáng thiết kế
Kích thước sofa da dạng chữ U loại khá lớn

>>> Xem thêm : Chi phí cho một bộ bàn ghế sofa da thật là bao nhiêu

Kích thước tiêu chuẩn chiều dài 3.6m * 2,2 * 2.3m * 1,0m * 40cm, trong đó chiều dài 3,6m là chiều dài tổng, còn 2,2m và 2,3m là chiều dài hai bên cạnh, sâu ghế 1,0m cao ngồi 40cm theo tiêu chuẩn của các mẫu sofa khác.

Chọn kích thước sofa da theo tiêu chuẩn quý khách có thể mua sẵn hoặc đặt đóng


Đối với các kích thước sofa theo tiêu chuẩn thì ở trên thị trường khá nhiều và phổ biến, do vậy khách hàng có thể thoả sức chọn lựa bộ sofa da ưng ý với căn hộ của mình. Đa dạng về kích thước chắc chắn cũng đa dạng về chất liệu và màu sắc.

Trường hợp quý khách không sử dụng được các kích thước sofa tiêu chuẩn, thì quý khách có thể sử dụng dịch vụ đặt đóng sofa theo yêu cầu tại Nhà Việt. Đặt đóng theo kích thước yêu cầu sẽ chuẩn từng cm, về không gian căn hộ làm đẹp và không gây cản trở về bộ sofa với không gian. Liên hệ Nhà Việt để được đặt hàng và tư vẫn gọi 0842 099 888.

Nguồn : Biên soạn bởi Đào Tuấn
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon 90% người tiêu dùng mắc phải sai lầm khi mua ghế sofa da
icon Cách bảo quản bộ bàn ghế sofa da phòng khách bền đẹp
icon Tốp 5 chất liệu da công nghiệp chất lượng tốt bọc sofa da
icon Ưu điểm của sofa da kết hợp với vải nỉ là gì ?
icon Mua bàn ghế sofa da thật 50% tiết kiệm chi phí cho gia đình
icon Cảnh báo ! Khi mua sofa da thật nhập khẩu mà lại có giá rẻ
icon Mua sofa da và sofa nỉ tôi nên chọn cái nào ?
icon Chi phí cho bộ bàn ghế sofa da thật là bao nhiêu
icon Sofa da Malaysia và cách nhận biết nguồn gốc nhập khẩu
icon Sofa da bò nếu bạn chưa biết điều này đừng nên mua