Khuyến mãi
khuyến mại

Hai dòng chất liệu da chủ yếu để bọc sofa hiện nay

Hai dòng chất liệu da chủ yếu để bọc sofa hiện nay với hai dòng da này có nhiều kiểu và màu sắc khác nhau quý khách có thể chọn lựa một sản phẩm ưng ý nhất để bọc lại bộ sofa cho gia đình mình hoàn chỉnh hơn.
Theo thông kê thì hiện nay có hai loại chất liệu da công nghiệp dùng để bọc ghế sofa đang được ưa chuộng hiện nay. Da công nghiệp là loại da được sử dụng công nghệ sản xuất hàng loạt có nhiều thành phần cấu tạo nên, có thể là ép hoặc tráng trên bề mặt da. Da công nghiệp khác hẳn với da thật về màu sắc và công thức hay còn gọi là công nghệ ép da. Thị trường hiện nay ưa chuộng hai dòng da PVC và PU dùng để bọc ghế với độ bền độ thẩm mỹ cao. 
 

Tìm hiểu về hai chất liệu da công nghiệp bọc ghế sofa

 A - Chất liệu da công nghiệp PVC
 
Công nghệ da PVC được nhiều nước sản xuất khác nhau nhưng dòng da PVC của mailaysia vẫn được sử dụng đa dạng bởi da PVC của mailaysia chủ yếu làm bằng vải dệt kim sợi polyester, và được nhuộm thêm 1-2 lớp nhự PVC clorua đây là hợp chất dẻo có tác dụng đàn hồi cho da và tạo màu, ngoài ra da PVC này còn được sử dụng chất nhựa Vinyl tráng để tạo ra màu và hoa văn khác nhau.
 
Sofa da cao cấp mã 13
Da PVC bọc ghế sofa phòng khách đẹp

Nhược điểm của da PVC là có nhiều lớp nhựa tráng trên nhau tạo màu và hoa văn do vậy khi chất liệu hoàn chỉnh chưa có độ mềm mại độ êm nhất định. Thứ 2 nữa là PVC không có độ thẩm thấu nhiều nên việc trầy xước vẫn bị sảy ra. Do bề mặt nhẵn bóng không bị thẫm nước nên công việc vệ sinh lau chùi khá dễ dàng. Chất liệu da PVC hiện nay chỉ dùng cho sản phẩm da giá thấp, chất lượng không cao, độ bền kém và thời gian sử dụng không lâu dài. Vì thế bọc lại
ghế sofa phòng khách cũng không nên dùng loại này.
 
B - Chất liệu da bọc ghế PU
 
Da giả PU là chỉ chung dòng da sử dụng vải cotton, vải dệt polyester hoặc vụn da cắt nhỏ được xử lý gọn lại phủ polyurethane. Số lớp vải và nhựa polyurethane tùy theo từng công nghệ sản xuất nhưng thường sẽ là 1 lớp vải phủ 1-2 lớp nhựa bên trên.
 
Ưu điểm của da PU là có chất lượng bền hơn về công nghệ ép cũng như bền màu hơn, Bề mặt của da PU khi ép thành phầm trông không khác gì da thật nhìn mềm mại và có độ đàn hồi cũng như độ êm tốt đem lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng sản phẩm. Sản phẩm ghế sofa đẹp bọc da PU dai, đàn hồi tốt, sử dụng thích hơn so với da giả PVC.
 Sofa da cao cấp mã 13
Da PC cho việc bọc lại sofa có độ bền cao
 
Da giả PU vẫn có màu sắc đẹp, bề mặt mịn, sáng với nhiều màu sắc. Nhờ vào độ mềm, không thấm nước nên sofa sử dụng bọc da PU dễ lau chùi, vệ sinh, giặt ghế sofa ít bị xước hơn so với da PVC. Những đặc điểm khác về mùi nhựa cũng ít hơn, không nặng mùi như da PVC.


Chất liệu da PU được sản xuất trên công nghệ mailaysia


Xét về chất liệu nếu nhìn bằng mắt thường sẽ không cảm nhận được và phân biệt được giữa da PVC và da PU tuy có cùng tính năng đặc tính là da chuyên bọc cho sofa nhưng công nghệ ép và tráng khác nhau dẫn đến độ bền và độ bền màu cũng khác nhau. Vì thế, giá da Pu có đắt hơn da PVC nhưng vẫn thua nhiều so với da thật.
 
Ghế sofa được sử dụng nhiều hiện nay chủ yếu là bọc da PU bởi chất lượng cao hơn. Tuy nhiên, tùy theo cấu trúc vải và nhựa, sản phẩm da bọc cao cấp cũng có giá khác nhau. Quý khách có thể tìm hiểu thêm về bọc ghế sofa da tại https://sofanhaviet.com/boc-ghe-sofa-da.html
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Cách tính giá bọc lại một bộ sofa da phòng khách tại Nhà Việt
icon Giá bọc lại bộ sofa da khoảng bao nhiêu tiền ?
icon Bảng giá bọc lại bộ sofa nỉ mới nhất từ Nhà Việt
icon Chi phí bọc lại bộ sofa nỉ phòng khách khoảng bao nhiều tiền ?
icon Báo giá bọc lại bộ ghế sofa nỉ theo từng chất liệu cụ thể
icon Những sự thật về bọc ghế sofa nỉ giá rẻ tại Hà Nội hiện nay
icon Bọc ghế sofa vải hiện đại giá như thế nào ?
icon Các bước cơ bản để tự bọc lại bộ ghế sofa cho phòng khách
icon Bọc lại ghế sofa da thật tại nhà chất lượng tốt nhất
icon Nhà Việt cung cấp dòng da cao cấp Microfiber cho bọc ghế