Khuyến mãi
khuyến mại

Ghế sofa da tự đóng trong nước sử dụng khung gỗ gì

Ghế sofa da tự đóng trong nước sử dụng khung gỗ gì đối với sofa da thì khi sử dụng gỗ làm khung do liên quan đến tài chính. Nên nhiều khách hàng muốn giản chi phí họ thường dùng gỗ keo, hay gỗ thông cho bộ sofa của mình.
Ghế sofa da tự đóng trong nước sử dụng khung gỗ gì

- Trong cấu trúc bộ sofa da muốn có được một bộ ghế bền chắc, sử dụng lâu năm vẫn tốt và không bị mối mọt thì khung sofa chính là phần quan trong nhất. Vậy muốn có bộ khung sofa da tốt thì chúng ta cần nhũng yếu tố gì ? và sử dụng gỗ nào làm khung sofa da là tốt bền,đẹp.

Ghế sofa da tự đóng trong nước sử dụng khung gỗ gì


- Hiện nay các xưởng sản xuất sofa da tại Hà Nội hay trên toàn quốc đều sử dụng 3 dòng gỗ chính là : Gỗ keo, gỗ thông, và gỗ sồi. Trong đó tùy thuộc vào mức giá và yêu cầu của khách cũng như mà các đơn vị họ sử dụng dòng khung phù hợp.

1, Khung gỗ keo sử dụng làm sofa

- Theo các nghiên cứu và báo các báo cáo về gỗ thì gỗ keo là dòng gỗ có chất lượng nhưng thấp hơn thông, thuộc nhóm gỗ cây thẳng đứng có độ dẻo và thích nghi với thời tiết khắc nghiệt, gỗ keo có độ cong vênh thấp hơn.

>> Xem thêm : Đặc điểm của sô fa da tự đóng trong nước là gì ?

Ghế sofa da tự đóng trong nước sử dụng khung gỗ gì
Gỗ keo dòng gỗ phổ thông làm khung sofa

- Ứng dụng của gỗ keo hiện nay được các xưởng làm sofa da họ sử dụng làm khung cho bộ sofa da, với khung gỗ keo có giá trị kinh tế thấp do đó chi phí bộ sofa da cũng vừa phải, Các đối tượng sử dụng sofa da khung gỗ keo thường là người có thu nhập thấp hoặc các gia đình nhỏ, văn phòng và dự án.

2, Khung gỗ thông sử dụng là sofa

- Gỗ thông là dòng gỗ được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong ngành nội thất, riêng trong ngành sofa thì gỗ thông được sử dụng làm khung sofa da khá tốt. Gần như đến 90% khách hàng sử dụng khung gỗ thông cho sofa da vì.

>> Tìm hiểu thêm : Các mẫu bàn ghế sofa da phòng khách đẹp hiện nay

Ghế sofa da tự đóng trong nước sử dụng khung gỗ gì
Gỗ thông là loại gỗ tốt sử dung nhiều trong ngành sofa

- Gỗ thông là thuộc nhóm gỗ tốt, thuộc thân cây to thẳng đứng, thân gỗ có độ cứng cao độ cong vênh ít hơn gỗ keo. Chí phí cho bộ sofa da khung gỗ thông cũng cao hơn so với cây gỗ keo do đó chi phí cho bộ sofa da sử dụng khung gỗ thông sẽ đắt hơn tầm 10% giá ban đầu.

3, Khung gỗ sồi ( tần bì ) Sử dụng làm sofa

- Trong các ghi chép thì gỗ sồi là dòng gỗ tốt cao cấp được sếp vào hàng độc nhị, gỗ sồi được sử dụng gần như 100% trong các công trình nội thất nhà ở như tủ quần áo, kệ ti vi, bàn trà, cửa ra vào,... Trong thành phần gỗ sồi lại phân ra làm hai dòng là sồi trắng , sồi đỏ, đối với hai loại này phải hàng nhập mới có.

Ghế sofa da tự đóng trong nước sử dụng khung gỗ gì
Gỗ sồi được Nhà Việt sử dụng 100% làm khung sofa da

>> Xem thêm : Nhà Việt sử dụng các loại da nào cho ghế sofa da tự đóng

- Trong ứng dụng về sofa da thì nhiều khách hàng muốn tốt cho bộ khung sofa da của mình nên sử dụng khung gỗ sồi. Với tính chất là gỗ to, thẳng đứng, và không mối mọt, không cong vênh, và được sếp vào nhóm gỗ quý hiếm sử dụng khung sofa da với kiểu gỗ này rất bền. Hiện nay Nhà Việt sử dụng làm khung sofa da cho khách 100% bằng khung gỗ sồi.

Vì sao nhiều người gọi gỗ sồi là gỗ tần bì ?


- Để trả lời được câu hỏi này quý khách cần phải biết được và phân biệt được đâu là gỗ sồi và đâu là gỗ tần bì. Bởi hai dòng gỗ này có màu sắc, vân gỗ và tính chất vật lý gần 95% là giống nhau. Chỉ khác nhau về tên gọi là sồi hay tần bì.

- Đối với gỗ sồi thì ở Việt Nam mình rất ít đa phần là phải nhập khẩu về, do là dòng nhập khẩu chi phí cao, nên ít người có điều kiện có thể sử dụng được và có sử dụng họ thường làm những đồ nội thất cao cấp hơn.

- Còn về gỗ tần bì thì do tính chất vật lý và kiểu cách gỗ gần gỗ sồi do đó người Việt Nam hay nói chính xác hơn là ngành nội thất gọi đó là gỗ sồi. Chi phí cho cây gỗ này là rẻ hơn gỗ sồi nhưng chất lượng ngang bằng do ở Việt Nam có thể trông được.

Nguồn : Nội thất Nhà Việt
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Các mẫu sofa nhà nhỏ cho chung cư vinhomes smartcity
icon Các mẫu kệ tivi phòng khách đẹp bằng gỗ công nghiệp
icon Tổng hợp các mẫu bàn trà khung sắt mặt đá cao cấp
icon Các kiểu sofa phòng khách sử dụng phổ biến hiện nay
icon Ghế sofa vải màu vàng cho phòng khách thêm ấn tượng
icon Tôi ở Lào Cai mua sofa Nhà Việt ở đâu địa chỉ nào ?
icon Sofa góc kích thước 2,8m * 1,8m * 90cm phù hợp với diện tích nào ?
icon Sofa da nhập khẩu Nhà Việt lý do tại sao nhiều người chọn mua
icon Ưu điểm và nhược điểm của bàn ghế sofa vải nỉ phòng khách
icon Những điều cần biết về ghế sofa chữ U cho phòng khách rộng