Khuyến mãi
khuyến mại

Cách phân biệt bàn ghế sofa da trâu và da bò trên thị trường

Quý khách hàng đã biết cách phân biệt bàn ghế sofa da trâu và da bò trên thị trường chưa nếu chưa hãy đọc ngay bài viết này nhé để tránh mua phải bàn ghế sofa da trâu lại ngỡ là da bò tiền mất tật mang mua phải hàng kém chất lượng.

Cách phân biệt bàn ghế sofa da trâu và da bò trên thị trường

- Chất liệu da trâu và da bò hiện nay được sử dụng khá phổ biến trong việc sản xuất bàn ghế sofa da nhưng lợi dụng lỗ hổng về mặt chất lượng của da trâu kém hơn da bò nhiều nhà sản xuất bàn ghế sofa da đã sử dụng chất liệu da trâu và bọc sofa để giảm giá thành bộ sofa xuống.

Cách phân biệt bàn ghế sofa da trâu và da bò trên thị trường
Bộ sofa cao cấp thể hiện đẳng cấp không gian

>> Tin tức liên liên : Muốn chọn ghế sofa da ưng ý phải làm cách nào ?

- Thông thường một bộ bàn ghế sofa da trâu sẽ rẻ hơn 20 – 30% giá trị bộ sofa da bò xét về mặt thẩm mỹ da trâu cũng xấu hơn da bò và kem chất lượng hơn. Nhưng ít ai khi đi mua bàn ghế sofa da lại để ý vẫn đề đó, Vậy làm sao để phân biệt được giữa da trâu và da bò khi bọc lên sofa đây.

Cách phân biệt bàn ghế sofa da trâu và da bò trên thị trường

1. Đặc tính của da bò bạn cần biết

a, Nhận biết da bò : Da bò lỗ chân lông tròn, thẳng, và không khít lại với nhau, đặc biệt là da bò lông phân bố rất đồng đều khác với da trâu hoàn toàn. Da bò bề mặt da mịn khi sử lý xong cảm nhận sờ mát hơn so với da trâu, độ dày của da bò từ 1.7mm đến 1.9mm.  ngoài ra quý khách có thể quan sát bằng mắt thường ở bên ngoài thông qua :

Cách phân biệt bàn ghế sofa da trâu và da bò trên thị trường
Phân biệt da bò và sản phẩm thực tế khi thuộc xong

>> Bài viết liên quan : Sofa da là gì ? Những điều ít ai biết về sofa da Nhà Việt

- Quan sát da bò : Quan sát gần ta thấy độ mịn của bề mặt da, và nếu quan sát thật gần ta sẽ không phát hiện ra các lỗ chân lông trên bề mặt, điều này cũng dễ hiểu bởi khi con bò còn sống thân hình và số lượng lông ít và nhỏ hơn so với con trâu nên sau khi sử lý thuộc để làm bàn ghế sofa da thì các lỗ chân lông biến mất.

- Quan sát da trâu : Lông trâu thương thưa hơn cứng hơn so với lông bò, do vậy khi trong quá trình thuộc sử lý da không thể sử lý hoàn toàn được quan sát kỹ ta sẽ thấy các lỗ chân lông còn sót lại trên bề mặt da,

2. Đặc tính của da trâu bạn cần biết

- Nhận biết da trâu : Da trâu thì quan sát bằng mắt thường ta nhận thấy lỗ chân lông to hơn, ít hơn thưa hơn và nhão hơn so với da bò, lỗ chân lông của da trâu không tròn mọc không được thẳng và đồng đều như da bò do vậy khi sử lý thuộc sẽ xót lại nhiều khuyết điểm da trâu cứng và không bền bằng da bò.

Cách phân biệt bàn ghế sofa da trâu và da bò trên thị trường
Da trâu và da bò có sự khác nhau hoàn toàn

- Cảm nhận da trâu khi ngồi và sờ trước hết khi bạn sờ lên da trâu đã sử ly thì thấy thô ráp và cứng điều đó là dễ hiểu bởi vì sử lý các lỗ chân lông chưa được hết lỗ chân lông to nên khi sờ nó thô và ráp vậy đó. Da trâu khi ngồi lên cứng nóng và thường sẽ có mùi đặc trưng.

Theo các chuyên gia thì chọn dòng da nào tốt cho sofa hiện nay

- Theo như những phân tích về đặc tính của hai dòng da ở trên thì quý khách hàng nên sử dụng dòng da bò bởi xét về mọi mặt da bò có phần vượt trội hơn nhiều và do đó khi sử dụng bọc sofa thì quý khách cũng yên tâm hơn về chất lượng của sản phẩm bàn ghế sofa da cũng có tuổi thọ cao hơn.

- Trong trường hợp nếu quý khách có kinh tế hạn hẹp mà vẫn thích dùng da thật để bọc sofa thì hãy chọn dòng da trâu hoặc da công nghiệp tùy vào mục đích sử dụng của quý khách hàng để chọn lựa làm sao cho phù hợp nhé.

- Trên đây là tổng hợp cách nhận biết và phân biệt đặc điểm của da trâu và da bò dùng để bọc bàn ghế sofa da huy vọng với các kiến thức này sẽ giúp quý khách tránh được việc mua phải da trâu mà lần với da bò tránh bị các nhà sản xuất lừa đảo để nhận một sản phẩm chất lượng thấp mà giá thành cao.

>> Chia sẻ hữu ích : Chi phí cho bộ bàn ghế sofa da thật là bao nhiêu

Nguồn : Thương hiệu nội thất Nhà Việt

Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon 90% người tiêu dùng mắc phải sai lầm khi mua ghế sofa da
icon Tìm hiểu kích thước sofa da theo từng kiểu dáng thiết kế
icon Cách bảo quản bộ bàn ghế sofa da phòng khách bền đẹp
icon Tốp 5 chất liệu da công nghiệp chất lượng tốt bọc sofa da
icon Ưu điểm của sofa da kết hợp với vải nỉ là gì ?
icon Mua bàn ghế sofa da thật 50% tiết kiệm chi phí cho gia đình
icon Cảnh báo ! Khi mua sofa da thật nhập khẩu mà lại có giá rẻ
icon Mua sofa da và sofa nỉ tôi nên chọn cái nào ?
icon Chi phí cho bộ bàn ghế sofa da thật là bao nhiêu
icon Sofa da Malaysia và cách nhận biết nguồn gốc nhập khẩu