Khuyến mãi
khuyến mại

Bật mí cách nhận biết sofa da thật và da công nghiệp

Huy vọng những bật mí cách nhận biết sofa da thật và da công nghiệp trên đây sẽ giúp quý khách hàng có những cái nhìn tổng thể hơn về bộ sofa da thật mà quý khách sắp chọn mua tới đây thấy hãy và hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè nhé.

Bật mí cách nhận biết sofa da thật và da công nghiệp

- Sofa da thật với việc khoác lên mình một lớp da thật làm từ động vật với độ bền và độ đàn hồi co dãn tốt vượt trội hơn hẳn so với dòng sofa bọc vải nỉ và được nhiều khách hàng săn đón mọi lúc mọi nơi.

- Do giá thành của sofa da thật rất cao một bộ sofa da thật thông thường từ vài trục triệu có khi trăm triệu vài trăm triệu cũng có, lợi dụng những khe hiểu và thiếu hiểu biết của người sử dụng mua hàng nhiều nhà kinh doanh đã trộn lẫn sofa da công nghiệp dưới mác là “ sofa da thật “ vào mục đích để tăng lợi nhuận.

Bật mí cách nhận biết sofa da thật và da công nghiệp
Bộ sofa da thật mang lại những đẳng cấp mới cho không gian

>> Xem thêm : Cách phân biệt bàn ghế sofa da trâu và da bò trên thị trường

- Nền công nghiệp sản xuất da ngày phát triển vượt bậc da công nghiệp cũng được nâng cấp khá nhiều nhưng thực sự chỉ bằng 1/ 2 chất liệu da thật. Vậy làm sao để nhận biết được các sofa da thật có như thế nào hãy cùng tham khảo.

Bật mí cách nhận biết sofa da thật và da công nghiệp

- Để mua ghế sofa da thật đúng nghĩa và xứng tầm với số tiền bỏ ra quý khách hàng cần nẵm rõ các tiêu chí sau. Hoặc cùng Nhà Việt phân tích mổ sẻ qua bài viết này nhé.

1, Nhận biết da thật qua cách gửi mùi

- Do được làm từ da động vật nên luôn có mùi đặc trưng riêng của da thật là mùi “ ngai ngái và thôi thối lẫn tanh” do khi sử lý thuộc không hết hoàn chỉnh, Nếu quý khách trực tiếp được bước vào kho da thật của chúng tôi sẽ nhận thấy rõ hoàn toàn mùi của các tệp da lưu lại. Khác xa hoàn toàn với mùi da công nghiệp lại mang đặc trưng là mùi hắc.

Bật mí cách nhận biết sofa da thật và da công nghiệp
Gửi mùi da để nhận biết da thật hay da công nghiệp

2, Nhận biết da thật quá phía sau mặt da

- Nhận biết da công nghiệp : Thức chất da công nghiệp được dựng lên từ các tấm vải lót ở phía sau và tráng trên là lớp sợi polyester, và sau đó được nhuộm lên từ 1 hoặc đến hai lớp nhựa PVC để tạo sự liên kết giữa các sợi với lớp vải lót. Da công nghiệp thường rất dẻo và đàn hồi khi kéo bạn có cảm giác như dây chũn dãn ra và nó được thay thế da thật với chi phí thấp và dễ chọn dễ sử dụng bảo quản nữa.

Bật mí cách nhận biết sofa da thật và da công nghiệp
Mặt sau của da có sự khác nhau hoàn toàn

- Nhận biết da thật : Do đặc tính là da lấy từ thân độc vật nên mặt sau của da luôn có các sợi nhỏ li ti và dày giống như các thớ thịt và khi sờ rất mềm, da thật sau quá trình thuộc da để trống bị mùi và mục thối sau đó sẽ được tạo màu tráng trên bề tạo độ bóng cho lớp da tăng thêm độ bền bỉ theo thời gian.

3, Nhận biết da thật và da công nghiệp qua việc nhìn mặt trên của da

- Da công nghiệp được dựng lên nhờ các sợi polyester và tráng lớp nhựa PVC theo một công thức phá nhất định và sản xuất theo một dây truyền ồ ạt một loạt nên bề mặt da có sự đồng đều nhau, màu sắc có sự đa dạng hơn và bề mặt da hơi bóng.

Bật mí cách nhận biết sofa da thật và da công nghiệp
Mặt trước của da cũng có sự khác biết rõ rệt

>> Chia sẻ từ Nhà Việt : Muốn chọn ghế sofa da ưng ý phải làm cách nào ?

- Còn đối với da thật thì trong bề mặt da tự nhiên hơn và có những nét trầm hơi thôi lúc còn mới sau khi mua về một thời gian sử dụng bề mặt sẽ bóng lên và đẹp hơn rất nhiều, các vân trên bề mặt da không được đồng đều nhưng đôi khi vẫn có một số gờ lệch vân lệch khi nhìn tổng thể toàn bộ. Nhưng với cách kiểm tra này cũng khá khó phân biệt đâu là da giả và da thật.

4, Nhận biết bằng cách dùng đầu ngón tay ấn mạnh xuống bề mặt da

- Dựa vào cấu tạo da thật là da làm từ da động vật nên mềm và có sự đàn hồi cơ học lớn đồng đều nhau còn da công nghiệp thì sự đàn hồi kém hơn và tỷ lệ không đồng đều do công nghệ có lúc vẫn bị sai sót.

- Xem ở bề mặt da thật : Các đường vân biến dạng, kéo dài ra rồi đổ về phía đầu ngón tay. Nhưng khi ngừng ấn, bề mặt da sẽ nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu.

Bật mí cách nhận biết sofa da thật và da công nghiệp
Hãy dùng tay nhấn mạnh xuống mặt da để nhận biết

- Xem ở bề mặt da giả : Dù chịu lực nhưng các vân vẫn nguyên vẹn. Ấn mạnh rồi bỏ tay ra sẽ thấy vết hằn của đầu ngón tay.

5, Nhận biết bằng cách thử với nước

- Như quý khách cũng biết rồi đó bản chất của da thật là có các lỗ chân lông và da công nghiệp thì không có, da thật khi gặp nước các lỗ chân lông dãn nở ra do vậy nó sẽ hút được nước, còn da công nghiệp khi đổ nước lên nó sẽ trôi đi ngay.

Bật mí cách nhận biết sofa da thật và da công nghiệp
Hãy đổ nước lên bề mặt da và quan sát hiện tượng

- Da thật : Giọt nước bị giữ lại ở đúng vị trí (do các lỗ chân lông có xu hướng hút nước, nhưng khả năng hút nước rất chậm) và có xu hướng ít dần qua thời gian.

- Da giả : Giọt nước có xu hướng lan rộng ra xung quanh (do bề mặt trơn, không có lỗ chân lông nên nước dễ dịch chuyển)

6, Nhận biết bằng cách đốt trên bề mặt da

- Quý khách có thể yêu cầu nhân viên bán hàng lấy một miếng da nhỏ cùng loại với ghế sofa da rồi đốt nó lên và quan sát các hiện tượng cũng như mùi của từng loại da.

- Khi đốt da thật : Da thật khi đốt lên là có hiện tượng cháy xém lại hay còn gọi là sun lại khi đốt ở thời gian khá lâu và đủ nhiệt độ, mùi của da thật khi đốt có mùi như mùi thịt nướng điều này cũng dễ hiểu bởi da thật nó làm bằng da động vật.

Bật mí cách nhận biết sofa da thật và da công nghiệp
Hãy đốt rồi quan sát hiện tượng và mùi của da nhé

>> Xem thêm bài viết : Sofa da là gì ? Những điều ít ai biết về sofa da Nhà Việt

- Khi đốt da công nghiệp : Khi đốt da công nghiệp thì có hiện tượng cháy rất nhanh và tan chảy ra như kiểu nhựa bị nung chảy, còn mùi khi đốt lên có mùi hắc của túi bóng nilon bị cháy.

Tư vẫn nên chọn da nào là tốt cho bộ sofa

- Theo các hướng dẫn ở trên khá chi tiết và dựa vào đặc tính của từng loại da thì chúng tôi khuyên quý khách hàng hãy chọn bộ sofa da thật để sử dụng và để có một chất lượng tốt quý khách hãy đến với Nhà Việt để mua một bộ sofa da thật với bảo hành dài hạn nhất thị trường.

- Còn về da công nghiệp hay gọi là giả da thì hiện nay cũng khá nhiều người sử dụng giả da không phải là không tốt nếu bạn chọn đúng loại da và đơn vị cung cấp uy tín như Nhà Việt, Da công nghiệp cũng có tuổi thọ 5 -7 năm với chế độ bảo hành cũng từ 3 năm trở lên do vậy quý khách hàng sử dụng sofa da thoải mái với mức chi phí và chất lượng của bộ sofa da.

- Trên đây là toàn bộ các mẹo nhận biết sofa da thật và sofa da công nghiệp mà chúng tôi đã chia sẻ cho khách hàng, với các mẹo này chúng tôi khẳng định tới 80% quý khách hàng có thể tự phân biệt được đâu là da thật đâu là da công nghiệp. Mua sofa da thật hãy liên hệ ngay 096 324 8889 để tư vẫn thêm nhiều chi tiết hơn.

Nguồn : Thương hiệu Nhà Việt

Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon 90% người tiêu dùng mắc phải sai lầm khi mua ghế sofa da
icon Tìm hiểu kích thước sofa da theo từng kiểu dáng thiết kế
icon Cách bảo quản bộ bàn ghế sofa da phòng khách bền đẹp
icon Tốp 5 chất liệu da công nghiệp chất lượng tốt bọc sofa da
icon Ưu điểm của sofa da kết hợp với vải nỉ là gì ?
icon Mua bàn ghế sofa da thật 50% tiết kiệm chi phí cho gia đình
icon Cảnh báo ! Khi mua sofa da thật nhập khẩu mà lại có giá rẻ
icon Mua sofa da và sofa nỉ tôi nên chọn cái nào ?
icon Chi phí cho bộ bàn ghế sofa da thật là bao nhiêu
icon Sofa da Malaysia và cách nhận biết nguồn gốc nhập khẩu