Khuyến mãi
khuyến mại

Sofa vải nhung và ưu điểm của vải nhung mà bạn cần biết

Sofa vải nhung và ưu điểm của vải nhung mà bạn cần biết, trong bài viết này Nhà Việt sẽ phân tích và đi sâu vào từng khía cạnh, và từng phần của vải nhung khi bọc sofa mà khách hàng cần biết để lựa chọn đúng.
Sofa vải nhung cũng giống như những dòng sofa vải khác, hoặc sofa da trước tiên bạn cần phải biết vải nhung là gì ? nguồn gốc vải ở đâu làm bằng gì ? và đặc tính cũng như những đặc điểm nổi bật của nó. Nếu bạn chưa biết thì hãy cùng thương hiệu Nhà Việt tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Vải nhung là gì ? Những đặc điểm nổi bật của vải nhung


1, Khái niệm vải nhung

Vải nhung là loại vải có bề mặt mịn, mềm, trên bề mặt có những sợi nỉ li ti nhô cao khoàng 0,2mm, có loại thì nhô cao hơn. Vải nhung nếu vuốt cùng chiều khá đẹp mắt nhưng nếu vuốt ngược chiều thì nó sẽ sang một màu khác.

Sofa vải nhung và ưu điểm của vải nhung mà bạn cần biết
Vải nhung với đa dạng màu sắc và kiểu khác nhau

Vải nhung khá mềm mại khi sờ và ngồi trên bề mặt, vào mùa đông vải nhung giữ ấm khá tốt. Vải nhung cũng có nhiều màu sắc, và nhiều kiểu dệt khác nhau được sử dụng làm quần áo, dầy dép, và túi, hiện nay vải nhung còn được ứng dụng cho sản xuất sofa vải.

2, Nguồn gốc của vải nhung

Vải nhung được làm từ chính những sợi bông tự nhiên, và sợi đay cùng một số loại sợi khác pha lẫn, và được sử lý kéo dệt thành những sợi nhỏ li ti. Sau đó được dệt thành những tấm vải nhung có kích thước và khổ theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Nguồn nguyên liệu chính để tạo ra những tấm vải nhung là từ những sợi thiên niên. Các nguyên liệu này khá sạch, thân thiện với môi trường, hiện nay vải nhung được ứng dụng nhiều trong sản xuất sofa vải.

3, Đặc điểm nhận biết vải nhung

Vải nhung luôn có hai mặt hay còn gọi là hai chiều mặt trái là mặt trơn, và mặt phải là mặt tuyết mịn. Mặt xuôi là mặt chính và khả năng bắt sáng của mặt này nhiều hơn, vải có độ đàn hồi khá tốt và độ co dãn được hai chiều.

Sofa vải nhung và ưu điểm của vải nhung mà bạn cần biết
Sợi vải nhung mềm mại và giữa ấm tốt vào mùa đông

Khi mua sofa vải nhung quý khách cần chọn dòng vải cao cấp, có nguồn gốc rõ ràng và có điểm nhận biết chung, để đảm bảo các sợi nhung không bị bai màu và bị bật ra khỏi bề mặt vải.

4, Ưu điểm của vải nhung

Vải nhung là loại vải có độ mềm cao và độ mịn trên bề mặt và bộ bóng. Nét đặc trưng của vải là khả năng bắt ánh sáng cao nếu được sử dụng xuôi đúng chiều, Chất liệu vải được ứng dụng nhiều ở các mặt hàng khác nhau. Vải nhưng được sử dụng những phong cách thiên về kiểu cổ điển nhiều hơn là hiện đại.

Ứng dụng của vải nhung trong sản xuất sofa có tốt không


Với những ưu điểm vượt trội về chất lượng, và đa dạng về chất liệu vải nhung được ứng dụng trong sản xuất sofa vải khá nhiều. Hiện nay sofa vải nhung được gần như 56% khách hàng tin dùng và sử dụng, đặc biệt trong đó là các gia đình trẻ thích sự mềm mại và đa dạng của vải mang lại.

Sofa vải mã 320
Sofa được làm bằng chất liệu vải nhung khá sang trọng và đẹp

Sofa vải nhưng khá bền theo thời gian bởi các sợi nhung được đàn sen và dệt với nhau khá chắc chăn, khả năng bai màu đối với chất liệu vải nhung là rất ít, khả năng có dãn đàn hồi cũng tương đối tốt. Do đó sofa vải nhung khá bền theo thời gian quý khách có thể sử dụng mà không lo sợ về chất lượng của vải.

Hiện nay các mẫu sofa vải nhung đang được bày bán tại showroom Nhà Việt, với nhiều kiểu dáng sofa khác nhau và nhiều màu sắc khác nhau. Quý khách muốn đặt theo yêu cầu hoặc mua sẵn hãy đến với Nhà Việt để được tư vẫn và đặt hàng nhé. Ngoài ra quý khách có thể xem thêm bài viết về : Những loại vải bọc sofa chuyên dụng hiện nay.

Biên soạn : Nội thất Nhà Việt
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Mẹo làm sạch ghế sofa vải thô và vải nhưng tại nhà đơn giản tại nhà
icon Những sai lầm thường mắc phải khi mua bộ bàn ghế sofa vải
icon Bàn ghế sofa vải dạng góc sử dụng trong những không gian nào ?
icon Ưu điểm của bàn ghế sofa vải sản xuất trong nước
icon Bàn ghế sofa vải thiết kế dạng văng 2 và 3 chỗ cho chung cư nhỏ
icon Bộ bàn ghế sofa vải có thể ngả thành giường ngủ
icon Các kiểu ghế sofa vải cho căn hộ chung cư
icon Bốn màu vải bọc ghế sofa vải chung cư ít lộ viết bẩn nhất
icon Bảng báo giá sofa vải mới nhất của thương hiệu Nhà Việt
icon Sofa vải thô và các điều cần lưu ý khi sử dụng vải thô