Khuyến mãi
khuyến mại

Cách chọn ghế sofa nỉ phòng khách diện tích 12m vuông

Cách chọn ghế sofa nỉ phòng khách diện tích 12m vuông thuộc căn hộ phòng khách chung cư hoặc nhà phố có diện tích nhỏ và hẹp. Trong bài viết này Nhà Việt xin chia sẻ một số bí quyết chọn lựa một bộ sofa nỉ ưng ý nhất.
Đặc điểm dễ nhận thấy nhất ở các hộ chung cư nhỏ đó chính là phòng khách khá nhỏ, đối với phòng khách nhỏ thì việc sắp sếp bài trí sofa cực kỳ khó khăn và là vẫn đề nan giải cho các gia chủ. Hôm nay Nhà Việt xin gửi tới khách hàng một số gợi ý khi chọn lựa bộ sofa nỉ phòng khách nhỏ nhé.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

I, Một số lưu ý khi chọn lựa sofa nỉ cho phòng khách nhỏ


1, Xác định diện tích phòng khách và vị trí kê sofa được bao nhiêu mét


Bước đầu tiên ta cần xác định và đo đạc xem diện tích phòng khách là bao nhiêu mét, các bố trí các đồ vật như kệ ti, bàn trà hết bao nhiêu mét, số diện tích dư còn là vị trí kê bộ sofa nỉ được bao nhiêu. Ví dụ cụ thể phòng khách tổng diện tích 12m vuông chẳng hạn.

>>> Xem thêm : Phải làm sao khi bộ sofa nỉ phòng khách bị bẩn và mốc

Cách chọn ghế sofa nỉ phòng khách diện tích 12m vuông
Xác định diện tích phòng khách là bao nhiêu mét vuông

Vậy khi trừ diện tích kê kệ ti vi và bàn trà cùng lỗi đi riêng, thì phần còn lại chỗ kê sofa khoảng 6m vuông chẳng hạn. Nếu với vị trí kê sofa khoảng 6m vuông thì chiều dài tường là 3m còn chiều ngang là 2m. Như vậy với diện tích này quý khách nên chọn một mẫu sofa văng thiết kế 3 chỗ ngồi là hợp lý nhất.

2, Xác định kiểu dáng và số lượng chỗ ngồi của bộ sofa


Ta cũng lấy số đo kích thước của diện tích ở ví dụ trên là chiều dài tường 3m, chiều sâu từ tường ra 2m dài. Vậy với khoảng chiều dài 3m như trên thì ta không thể mua một bộ sofa góc chữ L to hay một bộ sofa 3 món được.

Sofa văng thiết kế mới mã 350
Xác định kiểu sofa và số chỗ ngồi tuỳ theo kích thước tiêu chuẩn

Thay vào đó ta hãy sử dụng một bộ sofa nỉ dạng văng dài thiết kế 3 chỗ ngồi, kèm theo đó là một đôn vuông nhỏ vừa. Đối với phòng khách diện tích 112m vuông chúng ta không thể sử dụng các kiểu sofa khác ngoài dòng sofa văng dài thiết kế 2 hoặc 3 chỗ ngồi kèm đôn tiện ích.

Tóm lại về kiểu sofa thì chúng ta chỉ chọn được sofa nỉ dạng văng dài, hoặc ghế sofa đơn một chỗ ngồi số lượng từ hai chiếc trở lên. Còn về số lượng chỗ ngồi ta sử dụng từ 2 chỗ và 3 chỗ nếu gia đình có đông người ta có thể sử dụng thêm đôn để tặng lượng chỗ ngồi lên nhé.

3, Các kích thước sofa nỉ dạng văng cho phòng khách nhỏ


Bàn ghế sofa nỉ thiết kế dạng văng thì chỗ người từ 2 - 4 người ngồi. Do vậy kích thước sofa nỉ dạng văng phân chia như sau : Đối với sofa nỉ hai chỗ có kích thước từ 1,6m - 1,8m dài, chiều sâu từ 75 - 80cm, Còn sofa nỉ dạng văng thiết kế 3 chỗ ngồi dài từ 2,0m - 2,4m dài chiều sâu từ 80cm - 85cm.

Cách chọn ghế sofa nỉ phòng khách diện tích 12m vuông
Kích thước tiêu chuẩn của bộ sofa phụ thuộc vào không gian

>>> Xem thêm : May đo bàn ghế sofa nỉ theo yêu cầu kích thước căn hộ

Ngoài ra ta còn có kích thước từ 4 - 6 chỗ ngồi diện tích từ 2,4m - 2,8m - 3,4m dài. Đối với kích thước sofa văng nỉ thiết kế trên 6 chỗ ngồi thì ta sẽ lưu ý chuyển sang dạng sofa góc chữ L sẽ phù hợp hơn nhé.

4, Lưu ý về màu sắc khi chọn sofa nỉ cho phòng nhỏ


Màu sắc cũng ảnh hưởng khá nhiều đến vẻ đẹp của bộ sofa nỉ đó, đối với phòng khách nhỏ ta nên chọn các gam màu trung tính, màu sắc sáng và nổi bật để khi bước vào không gian ta không có cảm giác bị tối hoặc bị thiếu ánh sáng.

Sofa văng thiết kế mới mã 350
Lưu ý về mầu cửa bộ sofa phải phù hợp với màu căn hộ

Hãy nhớ nếu phòng khách quý khách đã nhỏ mà không có đủ ánh sáng tự nhiên. Thì nên chọn các gam màu sáng đẻ tăng lượng ánh sáng trong phòng khách, để giãn không gian ra nhé. Không sử dụng các gam màu tối cho bộ sofa nỉ phòng khách nhỏ.

Chọn sofa nỉ cho phòng khách nhỏ ở thương hiệu nào uy tín


Đối với các mẫu bàn ghế sofa nỉ phòng khách nhỏ thì quý khách có thể đặt hàng ở bất kỳ nơi đâu, địa chỉ cửa hàng nào mà quý khách cho là uy tín và chất lượng. Hiện nay thương hiệu Nhà Việt cung cấp các sản phẩm sofa nỉ phòng khách nhỏ dựa trên các chất liệu da, vải, nỉ với đa dạng phong cách và kiểu dáng thiết kế.

Quý khách muốn mua bộ sofa nỉ phòng khách nhỏ chất lượng, uy tín bảo hành lâu năm.  Quý khách có thể lựa chọn ngay thương hiệu Nhà Việt. Chúng tôi là thương hiệu cung cấp sofa nỉ hàng đầu từ hàng nhập khẩu đến hàng sản xuất trong nước. Với thời gian bảo hành lâu năm và bảo trì chọn đời.

Nguồn : Biên soạn bởi Đào Tuấn
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Cấu tạo chi tiết sofa nỉ bao gồm những phần nào
icon Ưu điểm của bàn ghế sofa nỉ không phải ai cũng biết
icon Phải làm sao khi bộ sofa nỉ phòng khách bị bẩn và mốc
icon May đo bàn ghế sofa nỉ theo yêu cầu kích thước căn hộ
icon Chọn một bộ sofa nỉ chất lượng tốt dựa vào yếu tố nào ?
icon Những mẫu sofa nỉ phòng khách chung cư nhỏ
icon Ghế sofa nỉ với 3 phân khúc tương ứng với các nhóm khách hàng
icon Kinh nghiệm lần đầu khi đi chọn mua bàn ghế sofa nỉ cần biết
icon 5 bước cần làm để bộ bàn ghế sofa nỉ luôn sạch như mới
icon Tư vẫn mua sofa nỉ góc cho phòng khách nhỏ