Khuyến mãi
khuyến mại

Cấu tạo chi tiết sofa nỉ bao gồm những phần nào

Cấu tạo chi tiết sofa nỉ bao gồm những thành phần nào ? nếu như quý khách đang tìm hiểu để mua một bộ sofa nỉ thì nên đọc bài viết dưới đây. Để hiểu rõ hơn về cấu tạo chung của một bộ sofa nỉ sẽ bao gồm.
Một bộ sofa nỉ có thành phần cấu tạo hết sức phức tạp và nhiều thành phần liên kết lại với nhau. Nếu xét tỉ mỉ thì một bộ khung hoàn chỉnh sẽ có khoảng 20 yếu tố chi tiết liên kết với nhau, nhưng trong đó chỉ có khoảng 6 yếu tố chính và cần lưu ý trước khi mua. Vì các yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm, thẩm mỹ sản phẩm và độ bền sản phẩm. Hôm nay Nhà Việt xin chia sẻ đầy đủ về cấu tạo chi tiết một bộ sofa nỉ như sau :

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Cấu tạo chi tiết một bộ sofa nỉ bao gồm các yếu tố sau


Quan sát bức ảnh quý khách sẽ thấy được cấu tạo sofa nỉ bao gồm : Thứ nhất là phần khung chịu lực, hệ thống đệm mút, chất liệu vỏ bọc bên ngoài và các yếu tố như mút lót, vải lót, dây chằng, bông cuốn...vvv đây là các yếu tố phụ những không thể thiếu được.

Cấu tạo chi tiết sofa nỉ bao gồm những thành phần nào
Cấu tạo chung sơ bộ của một bộ sofa nỉ hoàn chỉnh

Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về từng phần để xem chức năng của từng phần là gì nhé. Qua đó chúng ta đánh giá được chất lượng sản phẩm mà chúng ta cần mua cho gia đình.

1, Hệ thống khung chịu lực


Hệ thống khung chịu lực là phần quan trọng nhất trong bộ sofa nỉ. Vì nó có chức năng chịu 100% lực ngồi, lực tác động lên sofa nỉ khi ngồi, nằm trên bộ sofa. Do vậy phần khung sofa nỉ khi hoàn thiện sẽ sử dụng 100% là gỗ tự nhiên, gỗ ở đây sẽ có rất nhiều loại khác nhau như : Gỗ tần bì, gỗ sồi, gỗ thông, gỗ keo, gỗ xoan, gỗ óc chó...vvv.

Cấu tạo chi tiết sofa nỉ bao gồm những thành phần nào
Phần khung gỗ chịu lực sử dụng gỗ tự nhiên

Mỗi loại gỗ sẽ có chất lượng gỗ, độ cứng, độ chịu lực, độ đàn hồi và tuổi thọ của gỗ. Do vậy khi mua sofa nỉ quý khách cần quan tâm là nhà sản xuất họ sử dụng gỗ gì để làm. Từ đó ta đánh giá được chất lượng sản phẩm bền hay không, giá thành sản phẩm có đúng với chất lượng hay không.

2, Hệ thống đệm mút


Hệ thống đệm mút là phần quan trọng thứ 2 trên bộ sofa nỉ. Vì phần này đánh giá độ êm, độ đàn hồi, độ thoải mái cho sản phẩm đó. Nếu một sản phẩm có hệ thống đệm mút tốt, chất lượng chắc chắn sẽ mang lại độ êm ái và đàn hồi cao và ngược lại.

Cấu tạo chi tiết sofa nỉ bao gồm những thành phần nào
Hệ thống mút ngồi đánh giá chất lượng độ êm, độ nẩy sofa

Hiện nay trên thị trường các nhà sản xuất sofa nỉ thường sử dụng nhiều dòng mút khác nhau để hoàn thiện. Do vậy quý khách cần hỏi kỹ dòng mút để khi mua tránh phải hàng kém chất lượng, sản phẩm được bền lâu hơn. Có điều kiện quý khách hãy sử dụng các loại mút cao su tự nhiên 100%, nếu không hãy sử dụng loại mút 80% cao su. Không nên dùng sofa sử dụng mút quá rẻ tiền nhé.

3, Chất liệu bọc bên ngoài bộ sofa


Phần này sẽ dựa vào từng nhu cầu của quý khách hàng khi đặt hàng. Hôm nay chúng ta chỉ bàn về sofa nỉ do vậy chất liệu bọc bên ngoài sẽ là các loại vải nỉ đang có trên thị trường hiện nay. Quý khách hãy chọn các dòng vải nỉ có chất lượng tốt, có nguồn gốc rõ ràng để mua nhé.

Cấu tạo chi tiết sofa nỉ bao gồm những thành phần nào
Chất liệu nỉ bọc bên ngoài khá quan trọng

Những chất liệu vải nỉ có nguồn gốc độ bền sản phẩm cao hơn, độ êm ái và thoáng mát, ngay cả tuổi thọ sản phẩm cũng lâu năm hơn. Thêm nữa sử dụng vải cao cấp nguồn gốc rõ ràng thì độ độc hại ít hơn bảo vệ sức khoẻ tốt hơn.

4, Hệ thống lò xo, dây chằng, lưới lót


Chúng ta đã tìm hiểu 3 phần chính cơ bản trong cấu tạo sofa nỉ rồi. Tiếp phần 4 là hệ thống lò xo, dây chằng, lưới lót. dây cố định lò xo. Phần hệ thống lò xo có nhiệm vụ là đỡ hệ thống đệm ngồi, tạo độ đàn hồi cho bộ ghế sofa, chống sẹp lún cho đệm ngồi.

Cấu tạo chi tiết sofa nỉ bao gồm những thành phần nào
Hệ thống lò xo dây chằng cố định tạo sự chắc chắn cho bộ sofa

Hệ thống lò xo được thiết kế nằm ngang có khoảng cố định đặt rất đều nhau, sau hệ thống lò xo là hệ thống dây chẳng được liên kết chéo kết hợp lò xo tạo sự chắc chắn cho hệ thống. Chưa hết phần lò xo còn hệ thống dây đai cố định để tranh xô lệch nữa.

5, Hệ thống chân sofa


Chân ghế sofa sẽ có 3 loại là chân gỗ, chân inox, chân sắt sơn. Cho dù sử dụng chân nào thì mục đích chính là chịu lực nâng đỡ toàn bộ khối sofa đó. Chân sẽ thiết kế nhiều kiểu dáng khác  nhau, chiều cao, chiều rộng, dầy khác nhau sử dụng cho từng thiết kế sofa khác nhau.

Cấu tạo chi tiết sofa nỉ bao gồm những thành phần nào
Hệ chân ghế sofa đa dạng kiểu dáng

Ở dưới mỗi chân ghế đều có hệ thống núm nhựa để chống trượt, chống chầy xước sàn nhà trong quá trình di chuyển. Chân nhỏ thì sẽ sử dụng 1 núm nhựa chân lớn kích thước rộng sẽ sử dụng 2 - 3 núm nhựa.

6, Hệ thống mút lót, bông cuốn, vải lót đấy sofa


Phần 6 này sẽ có các yếu tố nguyên liệu phụ như : Hệ thống mút lót giữa phần khung và lớp da ( loại này dầy từ 2-3cm). Hệ thống bông cuốn lớp đệm và gối dựa để căng phồng toàn bộ khi hoàn thiện phần bọc và cuối cùng là vải lót đáy là phần hoàn thiện cuối cùng để ngăn cản bụi, côn trùng chui vào trong sofa.

Khung sofa nên sử dụng loại gỗ gì tốt hiện


Khung ghế sofa nỉ ta có thể sử dụng nhiều loại gỗ khác nhau để làm khung. Dựa vào từng phân khúc sofa bán ra mà ta dùng gỗ để làm khung chịu lực sẽ có mức giá khác nhau.

Cấu tạo chi tiết sofa nỉ bao gồm những phần nào
Khung sofa nên sử dụng gỗ sồi là tốt hiện nay

Ví dụ như các cửa hàng bán sofa nỉ giá rè chất lượng thấp họ sử dụng gỗ làm khung là gỗ keo, gỗ soan... hay gỗ công nghiệp. Đây là dòng gỗ rẻ tiền và chất lượng gỗ thấp tuổi thọ gắn chi phí thấp định vị ở phân khúc thấp.

Còn để có một bộ sofa nỉ chất lượng ta cần phải sử dụng hệ thống khung sofa làm từ gỗ sồi, gỗ tần bì, gỗ óc chó. Đây là những loại gỗ tốt thuộc nhóm 1 được nhiều khách hàng sử dụng nhiều trong quá trình làm nội thất gia đình mình. Do vậy khi mua sofa quý khách nên quan tâm các mẫu sofa sử dụng khung gỗ sồi sẽ bền và chắc chắn hơn nhé.

>>> Xem thêm : Chọn một bộ sofa nỉ chất lượng tốt dựa vào các yếu tố nào

Nguồn : Biên soạn bởi Đào Tuấn
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Ưu điểm của bàn ghế sofa nỉ không phải ai cũng biết
icon Cách chọn ghế sofa nỉ phòng khách diện tích 12m vuông
icon Phải làm sao khi bộ sofa nỉ phòng khách bị bẩn và mốc
icon May đo bàn ghế sofa nỉ theo yêu cầu kích thước căn hộ
icon Chọn một bộ sofa nỉ chất lượng tốt dựa vào yếu tố nào ?
icon Những mẫu sofa nỉ phòng khách chung cư nhỏ
icon Ghế sofa nỉ với 3 phân khúc tương ứng với các nhóm khách hàng
icon Kinh nghiệm lần đầu khi đi chọn mua bàn ghế sofa nỉ cần biết
icon 5 bước cần làm để bộ bàn ghế sofa nỉ luôn sạch như mới
icon Tư vẫn mua sofa nỉ góc cho phòng khách nhỏ