Khuyến mãi
khuyến mại

Phải làm sao khi bộ sofa nỉ phòng khách bị bẩn và mốc

Phải làm sao khi bộ sofa nỉ phòng khách bị bẩn và mốc trên diện rộng hoặc ở một vị trí nhỏ trên bộ sofa. Quý khách đang sử dụng sofa nỉ phòng khách mà bị bán bẩn và mốc nên sử lý theo các cách mà Nhà Việt hướng dẫn dưới đây.
Như quý khách cũng biết đó bàn ghế sofa nỉ phòng khách luôn lôi cuốn khách hàng. Bởi sự trẻ trung năng động và đa dạng về màu sắc của chất liệu đem lại cho căn hộ, ngoài ra sofa nỉ cũng có giá thành rẻ hơn sofa da nên ai cũng có khả năng sở hữu được.

Vậy trong quá trình sử dụng lâu ngay mà bộ sofa nỉ phòng khách bị bán bẩn, và bị mốc ta phải làm thế nào đây ?. Dưới đây Nhà Việt xin chia sẻ cách làm sạch bộ sofa nỉ đơn giản tại nhà không tốn quá nhiều công sức tiền bạc.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Bộ bàn ghế sofa nỉ bị bán bẩn và cách sử lý


Trước hết ta tìm hiểu nguyên nhân làm bẩn trên bộ sofa là gì ? Một bộ sofa nỉ phòng khách sử dụng lâu ngày sẽ bị bán bẩn đó là điều đương nhiên. Các vết bẩn gây ra do chúng ta ngồi và tiếp xúc nhiều, do mồ hồi của chúng ta kết hợp với bụi bẩn bán trên sofa kết lại.

>>> Xem thêm  : May đo bàn ghế sofa nỉ theo yêu cầu kích thước căn hộ

Phải làm sao khi bộ sofa nỉ phòng khách bị bẩn và mốc
Bộ sofa nỉ bị bán bẩn có nhiều nguyên nhân khác nhau

Nguyên nhân thứ 2 là do lâu ngày chúng ta lâu ngày không chịu hút bụi, do nhà gần mắt đường đông người qua lại nhà không kín bị bán bẩn lâu ngày. Nguyên nhân thứ 3 do khi đi tắm ngồi mà chưa sấy khô tóc, ngồi và nằm trên sofa lâu ngày bị ố và mốc, ngoài ra còn tác động ngoại cạnh như trời nồm, nhà ẩm ướt nữa.

Cách khắc phục và sử lý như thế nào ?


Khi chúng ta đã xác định được nguyên nhân gây ra bẩn thì việc khắc phục sẽ nhanh chóng, đúng và hiệu quả hơn. Đối với từng vết bẩn chúng ta phải phân tách ra và sử lý để không làm hỏng và tổn hại đến bộ sofa nỉ.

1, Đối với các vết bẩn mới, vết bẩn nhỏ ở một vùng nào đó trên bộ sofa


Đối với bộ sofa nỉ phòng khách mà các vết bẩn mới thì việc sử lý quý khách chỉ cần hút bụi, bằng cách dùng máy hút bụi hoặc khăn sạch lau qua các vết bẩn đó.

Phải làm sao khi bộ sofa nỉ phòng khách bị bẩn và mốc
Bị bẩn hoặc mốc ít thì nên tự mình sử lý ngay để không lan tràn ra nhiều trên bộ sofa

Còn trường hợp có các vết bẩn nhỏ bán trên bề mặt ở một vùng nào đó trên sofa nỉ. Mà dùng máy hút bụi hoặc lau không đi quý khách hãy sử dụng một ít tranh tươi, hoặc giấm và riệu trắng nhỏ giọt trên vết bẩn sau đó dùng bàn trải với khăn sạch sử lý lại hai đến 3 lần. Cuối cùng dùng máy sấy tóc sấy nhiệt nhộ nhẹ để khô phần mới sử lý.


2, Đối với vết bẩn lâu ngày két lại trên bề mặt với diện rộng


Ở trường hợp thứ hai này hầu như gia đình nào cũng mắc phải, bởi rất ít gia đình vệ sinh bộ sofa nỉ hàng ngày, hàng tuần hoặc theo quỹ. Mà cứ ngồi cho đến khi bị bẩn và két lại các vết bẩn trên bề mặt không như không nhìn thấy mặt vải mới bắt đầu sử lý.

Phải làm sao khi bộ sofa nỉ phòng khách bị bẩn và mốc
Đối với các bộ sofa bán bẩn lâu ngày và nhiều thì nên gọi dịch vụ giặt tẩy tại nhà

Đối với các vết bẩn lâu ngày mà diện tích rộng khắp ghế thì chúng ta không thể hút bụi thông thường, không thể sở lý nhỏ giọt. Mà thay vào đó phải sử lý một một cách toàn diện bằng cách tháo toàn bộ lớp vỏ bên ngoài ra để giặt và tẩy, có thể giặt khô hoặc giặt tay đều được ( khuyến cáo từ chuyên gia nên giặt vỏ sofa nỉ bằng tay sẽ tốt hơn ). Phương án vệ sinh này chỉ áp dụng được với các bộ sofa có cấu trúc tháo rời được lớp vỏ và tựa.

Còn đối với các bộ sofa nỉ phòng khách thiết kế liền không tháo rời được thì chúng ta phải làm sao ? Ở trong trường hợp này thì quý khách không còn cách nào khác là gọi dịch vụ vệ sinh, giặt tẩy sofa tại nhà tại các công ty cung cấp dịch vụ. Với các này quý khách sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí nho nhỏ cho mỗi lần vệ sinh bộ sofa nhé.

3, Đối với các vết mốc và ố lâu ngày thì sao ?


Sử dụng sofa nỉ không đúng cách dẫn đến ố và mốc thì quý khách cần phải sử dụng đúng phương pháp, với các vết mốc nhẹ ít thì sử lý bằng giấm và riệu trắng hoặc tranh tươi để sử lý. Kết hợp với một số hoá chất chuyên dụng cho sofa nỉ rồi sử lý khô bằng máy sấy tóc.

Phải làm sao khi bộ sofa nỉ phòng khách bị bẩn và mốc
Bộ sofa nỉ bị ố mốc thì nên sử lý bằng sadobanking hoặc gọi dịch vụ chuyên dụng

>>> Xem thêm :  5 bước cần làm để bộ bàn ghế sofa nỉ sạch như mới

Còn trường hợp mà bị ố mốc trên diện tích lớn bề mặt ta phải sử dụng đến bankingsoda, đây là hoá chất dạng bột có khả năng tẩy mốc, và khử mùi bộ sofa nỉ rất hữu ích. Trường hợp cuối cùng nếu bộ sofa nị bị mốc và có hiện tượng mụn các loại vải ở chỗ mốc ta nên thay thế bằng phương pháp bọc lại bộ sofa nỉ đó.

Trên đây là các phương pháp giúp bộ sofa nỉ bị bán bẩn, và bị mốc lâu ngày. Cách khắc phục và làm sạch bộ sofa nỉ hữu ích và đơn giản nhất.

Nhà Việt cung cấp dịch vụ giặt tẩy sofa nỉ tại nhà


Thương hiệu nội thất Nhà Việt chuyên cung cấp sofa nỉ, bàn trà, giường ngủ, bàn ăn, và các mẫu decor khác. Nhưng chủ đạo vẫn là bàn ghế sofa phòng khách do vậy quý khách có nhu cầu mua bàn sofa, đặt may đo bàn ghế sofa theo yêu cầu vui lòng liên hệ với Nhà Việt để được tư vẫn giải đáp nhé.

Ngoài cung cấp sofa chúng tôi còn cung cấp thêm dịch vụ giặt tẩy sofa tại nhà, vệ sinh sofa da tại nhà theo yêu cầu của khách hàng. Quý khách hàng có nhu cầu liên hệ với công ty chúng tôi tại địa chỉ sau, hoặc liên hệ 0842 099 888 để được tư vẫn tốt nhất nhé.

Nguồn : Biên soạn bởi Nhà Việt
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Cấu tạo chi tiết sofa nỉ bao gồm những phần nào
icon Ưu điểm của bàn ghế sofa nỉ không phải ai cũng biết
icon Cách chọn ghế sofa nỉ phòng khách diện tích 12m vuông
icon May đo bàn ghế sofa nỉ theo yêu cầu kích thước căn hộ
icon Chọn một bộ sofa nỉ chất lượng tốt dựa vào yếu tố nào ?
icon Những mẫu sofa nỉ phòng khách chung cư nhỏ
icon Ghế sofa nỉ với 3 phân khúc tương ứng với các nhóm khách hàng
icon Kinh nghiệm lần đầu khi đi chọn mua bàn ghế sofa nỉ cần biết
icon 5 bước cần làm để bộ bàn ghế sofa nỉ luôn sạch như mới
icon Tư vẫn mua sofa nỉ góc cho phòng khách nhỏ