Khuyến mãi
khuyến mại

Kích thước ghế sofa văng nhỏ phổ thông cho mọi gia đình

Kích thước ghế sofa văng nhỏ phổ thông cho mọi gia đình một không gian là một kích thước khác nhau, do vậy sofa văng nhỏ cho mỗi gia đình cũng khác nhau hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về kích thước chuẩn sofa văng nhé
Ai cũng biết là kích thước ghế sofa văng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành của sản phẩm đó, Vậy lựa chọn một bộ ghế sofa văng nhỏ có kích thước ghế phù hợp với không gian sẽ tiết kiệm được tiền bạc, Không những vậy khi kê bộ sofa văng vào căn hộ sẽ làm tăng thêm giá trị, vẻ đẹp và làm rộng không gian phòng khách.

Một số kích thước ghế sofa văng nhỏ phổ thông


Đối với kích thước ghế sofa văng nhỏ thì ta có thể phân loại ra các 3 kích thước phổ thông sau đây : Kích thước văng nhỏ 2 người ngồi, kích thước văng nhỏ 3 người ngồi, và kích thước văng nhỏ 4 người. Tìm hiểu cụ thể từng kích thước nhé.

1, Kích thước ghế văng nhỏ 2 người ngồi

Kích thước phổ thông nhất hiện nay trên thị trường giành cho 2 người ngồi có kích thước sau : 1.6m x 1.8m chiều dài và chiều cao lưng từ 85 - 90cm, cao đệm ngồi thông dụng nhất và là tiêu chuẩn thì là 40cm - 42cm.

>> Xem thêm bài viết : Kinh nghiệm khi mua sofa văng da bạn không thể bỏ qua

Kích thước ghế sofa văng nhỏ phổ thông cho mọi gia đình
Mẫu ghế sofa văng giành cho 2 người ngồi thoải mái

Về phần tay và phần chân của ghế sofa văng nhỏ 2 người ngồi có thể điều chỉnh được, tùy vào từng thiết kế khi khách hàng đặt, có người chỉ thích dòng chân thấp nhưng có người lại thích chân cao, có người thích tay vuông nhỏ.

2, Kích thước ghế sofa văng nhỏ 3 người ngồi

Theo khảo sát và tính toán dựa trên thực tế ghế sofa văng nhỏ giành cho 3 người ngồi phải đạt kích thước sau, kích thước đạt từ 2m đến 2,2m và chiều cao lưng ghế phải có tối thiểu là 90 - 95cm, chiều rộng của ghế đạt 90 - 1m. Cái này tùy thuộc và thiết kế của lưng ghế văng nhỏ là dày hay mỏng mà đặt cho phù hợp.

Kích thước ghế sofa văng nhỏ phổ thông cho mọi gia đình
Mẫu sofa văng được chia là 3 chỗ đủ cho 3 người ngồi

>> Bạn có biết về : Những tiện ích mà sofa văng dài mang lại cho phòng khách

Chiều cao ngồi thì vẫn giữa nguyên là 40 - 42cm bởi đây là phần cố định rồi, làm thấp quá không ngồi được mà làm cao quá ngồi không xong, với sofa văng hay tất cả dòng sofa khác chúng ta chỉ thay đổi về chiều dài, và chiều sâu ghế cùng với chiều cao tựa lưng.

3, Kích thước ghế sofa văng nhỏ 4 người ngồi

Thực chất đối với kích thước giành cho 4 người ngồi này thì bộ sofa đã khá là to rồi, với dạng kích thước này quý khách có thể suy nghĩ thêm, nếu ưng hãy luôn chuyển sang sofa góc cho đẹp phòng khách, còn không hãy giữa nguyên kiểu dáng văng dài, và kèm theo đó là một ghế đôn nhỏ đi cùng.

Kích thước ghế sofa văng nhỏ phổ thông cho mọi gia đình
Mẫu sofa văng giành cho 4 người ngồi theo tiêu chuẩn 4 chỗ

Kích thước thông dụng cho dòng này đạt từ 2,4m - 2.8m và chiều cao lưng lên tới 95 - 1m, cùng với đó là chiều rộng ghế phải đạt 95 - 1m mới phù hợp và cân đối. Đối với kích thước lớn này ta có thể dùng phương án hai là chuyển sang bộ góc chữ L, như vậy bộ sofa sẽ đẹp và sang trọng hơn nhiều.

Cách xác định phòng khách để chọn kích thước sofa phù hợp


Không còn có cách nào khác để xác định được kích thước phòng khách ngoài việc đo đạc, lên bản vẽ chi tiết sắp sếp nội thất còn lại như thế nào từ đó ta mới có vị trí kê sofa với kích thước chuẩn mực. Theo thống kê tài liệu do các dự án thiết kế từ Nhà Việt đưa ra thì chia ra các không gian với kích thước sofa phù hợp sau đây.

Kích thước ghế sofa văng nhỏ phổ thông cho mọi gia đình
Phòng khách biết cách sắp sếp cho dù nhỏ thì luôn có sự sang trọng và gọn gàng riêng

>> Khám phá ngay : Ưu điểm vượt trội của sofa văng nỉ và công năng của nó

Phòng khách 10 - 15m vuông thì nên sử dụng ghế sofa văng nhỏ kích thước 2 chỗ ngồi, đạt kích thước từ 1,6m - 1,8m. Phòng khách từ 15 - 20m vuông thì có kích thước sofa tương ứng là 2m - 2,2m. Phòng khách từ 20 - 30m là phòng khách rộng do đó có thể dùng sofa 4 chỗ ngồi kích thước 2,6 - 2,8m.

Ngoài những thiết kế sofa văng thì phòng khách rộng hơn phải chuyển sang dùng với sofa góc chữ L, hoặc sofa bộ 1 1 3 hoặc bộ 1 2 3, để phù hợp với diện tích căn hộ phòng khách của mình.

Bài viết được biên soạn từ Nhà Việt
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Kích thước sofa văng 1 chỗ, 2 chỗ và 3 chỗ theo tiêu chuẩn Nhà Việt
icon Sô pha văng vải phòng khách bao gồm những màu nào ?
icon Bàn ghế sofa văng nỉ có tháo ra giặt được không ?
icon Tư vẫn mua sofa văng phù hợp với từng diện tích phòng khách
icon Các mẫu sofa văng phổ biến hiện nay trên thị trường
icon Đôn đi kèm ghế sofa văng dài có tác dụng gì ?
icon Ghế sofa văng nhỏ cho phòng khách 10 - 15m vuông
icon Sofa văng phòng nhỏ cho căn hộ một phòng ngủ
icon Kinh nghiệm khi mua sofa văng da bạn không thể bỏ qua
icon Những tiện ích mà sofa văng dài mang lại cho phòng khách