Khuyến mãi
khuyến mại

Tư vẫn mua sofa văng phù hợp với từng diện tích phòng khách

Tư vẫn mua sofa văng phù hợp với từng diện tích phòng khách từ bé đến lớn, Qua đó tìm ưu nhược điểm của các dòng bàn ghế sofa văng đó ra sao hãy cùng Nhà Việt tìm hiểu qua bài viêt này nhé.
Mỗi công việc đều có một trở ngại và khó khăn riêng trong quá trình setup. Nói về thị trường nội thất nói chung và thị trường sofa nói riêng. Trước khi mua và chọn lựa bộ sofa văng cho gia đình quý khách cần phải nắm rõ kích thước, kiểu dáng và màu sắc bộ sofa như thế nào cho phù hợp với căn nhà. Điều đó không phải là dễ và không phải ai cũng là được.

Hôm này Nhà Việt xin mạo muội chia sẻ một số cách chọn sofa văng, phù hợp với từng diện tích căn hộ từ bé đến lớn và cách chọn màu sắc cho phù hợp với căn hộ đó.

Tư vẫn chọn lựa sofa văng phù hợp từng diện tích căn hộ


1, Chọn sofa văng cho căn hộ 1 phòng ngủ dạng studio diện tích 40 - 50m vuông

Hiện nay các dạng căn hộ studio thiết kế nhỏ dạng 1 phòng ngủ cũng được nhiều chủ đầu tư chú trọng, trong đó có một số dự án của vingroup như đại đô thị ocen park gia lâm, và nhiều dự án khác nữa của các sàn bất động sản khác.

Đối với căn hộ 1 phòng ngủ thì tổng diện tích chỉ từ 40 - 50m vuông, trừ các không gian ban công, bếp, nhà tắm, phòng ngủ. Thì không gian phòng khách còn rất ít diện tích, trung bình diện tích phòng khách chỉ khoảng 8 - 10m vuông là rộng.

>>> Xem thêm : Các mẫu sofa văng phổ biến hiện nay trên thị trường

Tư vẫn mua sofa văng phù hợp với từng diện tích phòng khách
Mẫu sofa văng hai chỗ ngồi cho phòng khách diện tích 8 - 10m vuông

Đối với không gian phòng khách nhỏ như vậy thì chúng ta không thể sử dụng sofa kích thước lớn, mà thay vào đó ta chỉ sử dụng dòng ghế sofa văng dài. Thiết kế từ 2 chỗ đổ lại là hợp lý ngoài ra quý khách có thể thêm mấy phụ kiện như đôn đi cùng để làm phong phú hơn.

Các kích thước sofa văng phù hợp với căn hộ này như sau : Sofa văng dài từ 1.5m đến 1,8m hoặc có 2m quay đầu lại. Bề rộng của ghế giao động từ 70 - 75 - 80cm, cao ngồi giao động từ 35 - 40cm.

2, Chọn sofa văng cho căn hộ 2 phòng ngủ 1 khách diện tích 60  - 75cm

Đối với các căn hộ thiết kế hai phòng ngủ thì diện tích sẽ rộng rãi hơn, do vậy gia chủ cũng dễ dàng hơn khi chọn lựa sofa văng cho gia đình. Đối với dạng căn hộ 2 phòng ngủ khi trừ diện tích phòng bếp, ban công, nhà vệ sinh, phòng ngủ ra thì diện tích phòng khách vẫn còn khoảng 12  - 16m vuông.

Tư vẫn mua sofa văng phù hợp với từng diện tích phòng khách
Bộ sofa văng 3 chỗ ngồi cho phòng khách diện tích từ 12 - 16m vuông

Đối với diện tích phòng khách từ 12 - 16m vuông, thì quý khách có nhiều sự chọn lựa về sofa văng hơn. Các mẫu sofa văng phù hợp với phòng khách này có thiết kế từ 3  - 4 chỗ ngồi và chiều dài cơ sở từ 2, 2m - 2.4m - 2.6m tuỳ vào vị trí và diện tích từng căn hộ thiết kế ra sao nhé.

3, Diện tích căn hộ 3 phòng ngủ tổng diện tích khoảng 90 - 110m vuông

Những khách hàng nào đang sử hữu căn hộ tới 3 phòng ngủ thì có một khoảng diện tích khá lớn, do vậy áp lực chọn sofa văng cho phòng khách đã không còn nữa. Thay vào đó quý khách có thể thoả sức chọn lựa bộ sofa theo ý thích cho căn hộ của mình.

Theo tính toán thì căn hộ 3 phòng ngủ khi trừ diện tích bếp, phòng ngủ, ban công, thì diện tích phòng khách vẫn còn khoảng 20 -26m vuông. Một diện tích khá lớn đủ rộng cho quý khách bày trí các dòng sofa kích thước lớn.

Tư vẫn mua sofa văng phù hợp với từng diện tích phòng khách
Thiết kế sofa góc hoặc sofa hai văng ghế cho phòng khách rộng

Các mẫu sofa phù hợp với phòng khách này như sau : Có thể sử dụng sofa góc kích thước từ 2,6m * 1,6m * 85cm hoặc 2,8m * 1,8m * 90cm. Ngoài ra quý khách có thể sử dụng sofa hai món bao gồm 2 văn ghế kê đối lập với nhau hoặc 1 băng ghế dài kèm 1 ghế đơn.

4, Chọn sofa cho các phòng khách penhouse

Căn hộ penhouse là một dạng căn hộ có diện tích cực đại và lớn, các thiết kế căn hộ này thường ở các tầng cao nhất của toà nhà chung cư. Diện tích tổng thể có thể lên tới 230  - 260m vuông trên một căn penhouse như vậy. Do đó việc bài trí sofa không còn là vẫn đề nữa, các mẫu sofa văng giờ không còn có ý nghĩa nữa, thay vào đó là sử dụng dòng sofa lớn hơn.

Tư vẫn mua sofa văng phù hợp với từng diện tích phòng khách
Các thiết kế sofa góc chữ L, chữ U, sofa 3 món giành cho phòng khách rộng

Các thiết kế sofa sử dụng phòng khách penhouse thông thường là sofa góc kích thước lớn, sofa chữ U, sofa 3 món. Bởi trong căn hộ penhouse không chỉ có 1 phòng khách mà nhiều căn hộ còn có tới 2 phòng khách liền.

Nhà Việt tư vẫn giải đáp chọn mua sofa theo từng diện tích căn hộ riêng


Nhu cầu tư vẫn thiết kế và xây dựng ngày càng nhiều kéo theo đó là các thiết kế nội thất cũng thay đổi, phát triển để phù hợp với xu thế nội thất hiện đại. Nhà Việt nắm bắt được xu thế và cung cấp giải pháp cho các căn hộ chung cư, nhà phố có diện tích từ nhỏ đến lớn.

Quý khách đang có nhu cầu chọn lựa sofa văng nhỏ, sofa góc chữ L, sofa bộ 3 món cho căn hộ phòng khách. Thì vui lòng liên hệ đến với thương hiệu nội thất Nhà Việt để được tư vẫn và giải đáp một cách tốt nhất nhé. Liên hệ 0842 099 888 để được tư vẫn các giải pháp cho căn hộ của mình.

Nguồn : Biên soạn bởi Nhà Việt
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Kích thước sofa văng 1 chỗ, 2 chỗ và 3 chỗ theo tiêu chuẩn Nhà Việt
icon Sô pha văng vải phòng khách bao gồm những màu nào ?
icon Bàn ghế sofa văng nỉ có tháo ra giặt được không ?
icon Các mẫu sofa văng phổ biến hiện nay trên thị trường
icon Đôn đi kèm ghế sofa văng dài có tác dụng gì ?
icon Ghế sofa văng nhỏ cho phòng khách 10 - 15m vuông
icon Sofa văng phòng nhỏ cho căn hộ một phòng ngủ
icon Kích thước ghế sofa văng nhỏ phổ thông cho mọi gia đình
icon Kinh nghiệm khi mua sofa văng da bạn không thể bỏ qua
icon Những tiện ích mà sofa văng dài mang lại cho phòng khách