Khuyến mãi
khuyến mại

Kích thước sofa văng 1 chỗ, 2 chỗ và 3 chỗ theo tiêu chuẩn Nhà Việt

Kích thước sofa văng 1 chỗ, 2 chỗ và 3 chỗ theo tiêu chuẩn Nhà Việt để làm cơ sở chọn lựa sản phẩm phù hợp với căn hộ, trong bài viết chia sẻ sắp tới Nhà Việt xin gửi tới khách hàng 3 kích thước sofa phổ biến hiện nay.
Tại sao phải hiểu đúng và nắm rõ kích thước sofa văng với căn hộ phòng khách của gia đình. Cũng khá dễ hiểu thôi bởi vì mỗi không gian là một diện tích khác nhau, một kiểu kê và phong cách khác nhau không ai giống ai. Do vậy kích thước của từng bộ sofa cũng phải phù hợp với từng căn hộ đó mới mang lại vẻ thẩm mỹ cho căn phòng.

Đối với sofa văng thì chia làm 2 trường phái sofa văng bọc da và sofa văng bọc nỉ vải. mỗi trường phái thiết kế lại có kích thước tương ứng, nhưng hôm nay Nhà Việt xin giới thiệu kích thước tiêu chuẩn từ Nhà Việt cho 3 loại ghế văng sau đây.

Các kích thước sofa văng phổ biến hiện nay tương ứng với từng loại ghế


- Sofa văng bao gồm 3 loại chính : Sofa văng 1 chỗ, sofa văng 2 chỗ, sofa văng 3 chỗ cũng có trường hợp sofa văng 4 hoặc 5 chỗ.

1, Tìm hiểu về kích thước sofa văng 1 chỗ ( gọi là ghế đơn )

Nói đúng ra theo chuyên ngành và tên gọi trong giới nội thất thì sofa văng 1 chỗ ngồi, thì không ai gọi là sofa văng cả. Mà thay vào đó họ sẽ gọi sofa văng 1 chỗ ngồi là ghế sofa đơn bởi nó thiết kế chỉ đủ kích thước tiêu chuẩn 1 người ngồi.

>>> Xem thêm : Tư vẫn chọn sofa nhà nhỏ phù hợp với không gian

Kích thước sofa văng 1 chỗ, 2 chỗ và 3 chỗ theo tiêu chuẩn Nhà Việt
Kích thước sofa văng 1 chỗ hay còn gọi là ghế sofa đơn

Kích thước ghế như sau

- Chiều rộng khoảng 80 - 1,2m
- Chiều cao từ 80cm - 85cm
- Chiều sâu ghế từ 75cm -80cm
- Lòng ngồi từ 50cm - 55cm

Ứng dụng : Sofa văng 1 người người ngồi ( ghế sofa đơn ) có kích thước nhỏ vừa đủ 1 người ngồi nên được sử dụng trong phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng thư giãn, phòng sinh hoạt riêng tư. Ngoài ra ứng dụng cho các quán cafe, karaoke, sảnh chung cư, nhà hàng, khách sạn....vvv.

2, Kích thước sofa văng 2 chỗ ngồi ( ghế sofa đôi )

Đối với kích thước sofa văng 2 người ngồi nếu lấy tiêu chuẩn lòng ngồi mỗi người 60cm thì hai chỗ ngồi mất 1.2m. Kèm theo hai tay mỗi tay 10cm là mất 20cm vậy muốn có một ghế sofa văng hai người ngồi thoải mái và đủ chuẩn bạn phải có chiều dài phủ bì là 1.4m còn độ sâu ghế là 78cm đến 85cm.

Công thức tính kích thước : Lấy số đo ngồi tiêu chuẩn 60cm + số kích thước rộng tay muốn làm
Ví dụ như sau : 60cm ( Kích thước lòng ngồi / 1 người ) + 10cm rộng tay ( 2 tay nhé ) ta có như sau 60cm + 60cm + 10cm + 10cm =  1.4m dài phủ bì.

Kích thước sofa văng 1 chỗ, 2 chỗ và 3 chỗ theo tiêu chuẩn Nhà Việt
Kích thước sofa văng hai chỗ hay gọi là ghế đôi

>>> Xem thêm : Kích thước ghế sofa văng nhỏ phổ thông cho mọi gia đình

Kích thước sofa văng hai người ngồi còn phụ thuộc vào độ rộng của tay ghế nữa nhé, Nếu quý khách dùng tay vuông chỉ có 10cm thôi cộng thêm lòng ngồi hai người là 1,2m thì sofa đó là 1.4m. Còn nếu quý khách muốn tay ghế 15cm, 20cm hoặc to hơn thì ta lại phải tăng kích thước lên từ 1.4m lên 1.6m Lưu ý kích thước chiều dài phủ bì phụ thuộc vào chiều rộng của tay ghế nhé.

Ứng dụng của sofa 2 chỗ ngồi cho các căn hộ chung cư nhà phố nhỏ, diện tích phòng khách không được lớn cho lắm. Ngoài ra cũng có thể để ở phòng ngủ, phòng đọc sách hoặc phòng cá nhân riêng biệt.

3, Kích thước sofa văng 3 chỗ ngồi ( ghế ba )

Về kích thước tiêu chuẩn sofa văng 3 chỗ ngồi cũng giống như sofa 2 chỗ ngồi. Ta có tiêu chuẩn của mỗi chỗ ngồi là 60cm vậy 3 chỗ sẽ là 60cm * 3 = 1.8m cộng thêm 2 tay ghế mỗi tay 10cm nữa tổng 20cm ch 2 tay ghế.

Kích thước sofa văng 1 chỗ, 2 chỗ và 3 chỗ theo tiêu chuẩn Nhà Việt
Kích thước sofa văng 3 chỗ hay gọi là ghế ba

Vậy nếu tính đúng và đủ thì kích thước sofa văng 3 chỗ ngồi đã có tay ghế 10cm sẽ là 2.0m. Còn chiều dài phủ bì ghế cũng dựa vào tay ghế tay ghế càng to thì chiều dài càng phải dãn ra, ví dụ như tay ghế 30cm lòng ngồi vẫn tiêu chuẩn 3 chỗ 1,8m thì ta cộng thêm 60cm cho 2 tay ghế. Vậy tổng chiều dài phải là  2,4m dài. Về sâu ghế sẽ tuỳ vào thiết kế nhưng sẽ cố định từ 85 - 95cm lòng ngồi lúc đó sẽ là 55 - 60cm.

Ứng dụng phổ biến nhất sử dụng cho cho các căn hộ chung cư diện tích phòng khách từ 15 -18m vuông, hoặc căn hộ nhà phố độc lập diện tích từ 25m tổng thể căn hộ.

Lý do vì sao cần lấy kích thước tiêu chuẩn sofa để làm căn cứ


Nhiều khách hàng cứ nghĩ ra đặt sofa phòng khách chung cư theo kích thước là bê kích thước của nhà mình ra rồi đặt theo là sản phẩm sẽ như ý và đẹp. Nhưng cái gì thì cái cũng phải có một số đo chuẩn mực để lấy làm căn cứ vì các lý sau đây.

+ Lên phom chuẩn : Theo tỷ lệ số đo chuẩn khi lên phom sofa sẽ đạt chuẩn vừa đủ ngồi, không quá chật hoặc quá hẹp, không bị mất phom dáng của sofa.
+ Cân đối chiều dài, rộng và cao : Có kích thước chuẩn về chiều dài từ đó sẽ có kích thước về chiều cao và chiều sâu ghế.
+ Khâu vận chuyển lắp đặt dễ dàng và không bị cản trở bởi cầu thang, cửa ra vào, thang máy.
Lưu ý : Trước khi đi sắm sofa văng quý khách đo trước vị trí kê là đúng rồi nhưng phải tham khảo ý kiến và cần tư vẫn về kích thước để có một bộ sofa lên phom đẹp và đủ chỗ ngồi cho mọi người.

Nguồn : Biên soạn bởi Đào Tuấn
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Sô pha văng vải phòng khách bao gồm những màu nào ?
icon Bàn ghế sofa văng nỉ có tháo ra giặt được không ?
icon Tư vẫn mua sofa văng phù hợp với từng diện tích phòng khách
icon Các mẫu sofa văng phổ biến hiện nay trên thị trường
icon Đôn đi kèm ghế sofa văng dài có tác dụng gì ?
icon Ghế sofa văng nhỏ cho phòng khách 10 - 15m vuông
icon Sofa văng phòng nhỏ cho căn hộ một phòng ngủ
icon Kích thước ghế sofa văng nhỏ phổ thông cho mọi gia đình
icon Kinh nghiệm khi mua sofa văng da bạn không thể bỏ qua
icon Những tiện ích mà sofa văng dài mang lại cho phòng khách