Khuyến mãi
khuyến mại

Sử dụng bàn ghế sofa văng thế nào đúng cách và bền lâu

Sử dụng bàn ghế sofa văng thế nào đúng cách và bền lâu chọn được một sản phẩm ghế sofa văng tốt rồi, Việc sử dụng và bảo quản bộ bàn ghế sofa văng đó là cũng là vẫn đề cần phải bàn để mang lại bộ sofa đẹp bền lâu.
Bàn ghế sofa văng trong phòng khách cũng như các đồ dùng khách trong căn phòng của bạn, đều là vật trang trí nội thất cần thiết. Nhưng riêng với bàn ghế sofa văng thì tần suất sử dụng ngồi và để tiếp khách là khá nhiều.

Do đó việc chọn một bộ bàn ghế sofa văng tốt là một chuyện, và sử dụng bàn ghế sofa văng như thế nào cho đúng và bền lâu mới là cái nên bàn. Hãy tham khảo bài viết của Nhà Việt dưới đây để biết thêm cách bảo quản nhé.

Cách sử dụng bàn ghế sofa văng làm tăng tuổi thọ và bền màu


1, Kê ghế sofa văng phải đúng cách

Việc kê một đồ vật trong phòng khách tưởng như đơn giản nhưng không phải vậy đâu nhé, Một đồ vật kê đúng cách và đúng vị trí nó sẽ mang lại cho không gian vẻ đẹp và sự sáng tạo. Đối với bàn ghế sofa văng cũng vậy bạn phải kê đúng cách mới đem lại hiệu quả, Cách kê như sau :

>> Xem thêm cách : Chọn ghế sofa văng như thế nào cho phù hợp với căn phòng

Sử dụng bàn ghế sofa văng thế nào đúng cách và bền lâu
Kê bàn ghế sofa văng cần phải đúng vị trí và đúng cách mới đem lại hiệu quả

- Kê bàn ghế sofa văng ở nơi cố định, tránh xê dịch nhiều lần quá, hãy kê ở nơi có độ vững chắc tốt và nếu có điểm tựa thì càng tốt.

- Tránh kê quá gần cửa sổ như vậy sẽ bị ánh nắng chiếu vào, làm bay màu và nhanh xuống cấp, tránh kê ở những nơi có độ ẩm cao, nơi bị dột hay tỷ lệ thoát ẩm kém.

2, Cách bảo sử dụng cũng phải đúng cách

- Không ngồi lên ghế sofa văng với sức quá lớn, như kiểu ngồi văng người lên sofa như vậy sẽ làm co dãn sofa quá mức và nhanh vị hỏng về mặt, ( bề mặt da, bề mặt vải nỉ )

- Không ngồi quá tải trên bộ bàn ghế sofa văng đó, ví dụ sofa văng chỉ ngồi tối đa hai người nhưng bạn nhồi nhét ngồi chồng quá 4 - 6 người lên, đôi khi ngồi lên cả thành ghế sofa. Nếu như ngồi quá tải như vậy bộ sofa nhanh xuống cấp.

Sử dụng bàn ghế sofa văng thế nào đúng cách và bền lâu
Sử dụng ghế sofa văng không nên ngồi quá tải và ngồi quá mạnh lên ghế

>> Khám phá mẫu : Sofa văng giải pháp hoàn hảo cho những không gian nhỏ

- Trong quá trình dùng không trà mạnh, không kì cọ bằng các vật cứng nhọn, gây hại đến bề mặt bộ bàn ghế sofa văng đó. Hãy thường xuyên làm vệ sinh định kỳ 3 - 6 tháng / 1 lần, tránh đổ nước hoặc dung dịch hóa chất lỏng trên sofa, nếu có bị hãy sử lý ngay bằng cách dùng giấy thẫm qua, thẫm lại.

3, Cách làm sạch khôi phục bàn ghế sofa văng bọc da ?

Đối với bàn ghế sofa văng bọc da thì có ưu điểm là không thấm nước, không thấm hóa chất, những lại kị nhất bút bi và một số loại sơn khi bám lên, do đó hãy sử dụng sofa văng bọc da theo hướng dẫn sau :

Bước 1 : Làm sạch hay vệ sinh bộ sofa văng da đặc biệt là những vùng bị hư tổn, dùng khăn sạch lau qua một lượt. Sau đó làm mịn bề mặt thô ráp chỗ bị hư hỏng, bằng cách là trà đi trà lại cho đến khi thấy nó mịn trở lại.

Bước 2 : Bôi dung dịch phủ màu ta cần lấy một dụng dung dịch nhỏ chuyên dụng cho đồ da, bôi lên chỗ mới làm mịn và để khoảng trường 30 phút sau, và hãy dùng máy sấy hơ qua làm như vậy cho đến khi thấy nó cùng màu và bằng phẳng.

Sử dụng bàn ghế sofa văng thế nào đúng cách và bền lâu
Làm sạch và khôi phục màu gốc cho bộ sofa da khi bị hỏng

Bước 3 : Làm mịn bề mặt sau khi chờ dung dịch phủ màu bôi lên và đã khô, ta hãy dùng các loại giấy nhãm có độ mịn nhỏ mặt mịn trà đi, trà lại để trả lại độ mịn cho bề mặt bàn ghế sofa văng để tiếp sau đó ta phủ màu lên sofa.

Sử dụng bàn ghế sofa văng thế nào đúng cách và bền lâu
Vệ sinh sofa bọc vải nỉ đúng cách và theo định kỳ bảo đảm tuổi thọ sofa

>> Xem thêm bài viết : Sofa văng phòng nhỏ cho căn hộ một phòng ngủ

Bước 4 : Phủ màu khôi phục màu gốc cho bộ sofa phần này bạn phải lấy mẫu gốc bộ sofa đang dùng, ra ngoài các hiệu chuyên đồ da và các xưởng chuyên sản xuất sofa để lấy màu sơn cho phù hợp. Sau khi có màu sơn rồi quý khách hãy làm theo hướng dẫn trên đó, làm cho đến khi vùng hư tổn đồng màu lại với bộ bàn ghế sofa văng thì dừng lại.

4, Cách làm sạch vệ sinh bàn ghế sofa văng bọc vải, nỉ

Đối với bàn ghế sofa văng bọc vải nỉ thì cấu trúc dễ hơn nhiều so với sofa bọc da, bởi các thiết kế ghế này đều có thể tháo ra giặt được. Cách làm khi thấy bàn ghế sofa văng bọc vải bị bẩn thì hãy tháo lớp vỏ ra để giặt. Chú ý khi giặt là phân loại vải và phân loại hóa chất giặt cho đúng. tránh làm bay màu ghế nhé.

Trong trường hợp không các bộ bàn ghế sofa văng này không thể tháo ra giặt được, thì quý khách hãy dùng máy hút bụi hút qua, và phải nhờ đến các đơn vị chuyên vệ sinh công nghiệp tại nhà để sử lý. Nếu quý khách chưa có đơn vị giặt ghế và vệ sinh ghế uy tín hãy liên hệ đến với Nhà Việt để được tư vẫn tốt hơn nhé.

Công ty cung cấp dịch vụ giải pháp làm sạch bàn ghế sofa văng


Thương hiệu Nhà Việt ngoài việc cung cấp đóng mới bàn ghế sofa văng, sofa phòng khách cao cấp, bàn trà, bàn ăn và thảm trải sofa. Thì chúng tôi còn cung cấp dịch vụ giặt về vệ sinh bàn ghế sofa tại nhà theo yêu cầu của khách hàng.

Chúng tôi cam kết dịch vụ sử dụng 100% hóa chất nhập ngoại không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, không gây độc hại ra môi trường và đặc biệt là không làm bay màu bộ sofa mà bạn đang sử dụng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu về dịch vụ hãy truy cập gọi ngay đến với Nhà Việt để đặt lịch và được sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi nhé.

Tác giả : Thương hiệu Nhà Việt
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Kích thước sofa văng 1 chỗ, 2 chỗ và 3 chỗ theo tiêu chuẩn Nhà Việt
icon Sô pha văng vải phòng khách bao gồm những màu nào ?
icon Bàn ghế sofa văng nỉ có tháo ra giặt được không ?
icon Tư vẫn mua sofa văng phù hợp với từng diện tích phòng khách
icon Các mẫu sofa văng phổ biến hiện nay trên thị trường
icon Đôn đi kèm ghế sofa văng dài có tác dụng gì ?
icon Ghế sofa văng nhỏ cho phòng khách 10 - 15m vuông
icon Sofa văng phòng nhỏ cho căn hộ một phòng ngủ
icon Kích thước ghế sofa văng nhỏ phổ thông cho mọi gia đình
icon Kinh nghiệm khi mua sofa văng da bạn không thể bỏ qua